Published On: Wed, Apr 13th, 2016

Đồng USD suy yếu so với các đồng tiền hàng hóa, nhưng tăng so với Yên Nhật

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Đô la Canada hiện đang được giao dịch sát với mức đỉnh trong 9 tháng qua trong phiên giao dịch sáng nay (13/04), sau khi tăng mạnh cùng với các đồng tiền hàng hóa khác do sự tăng cường của giá dầu thô.

Theo các nguồn tin mới đây cho biết, 2 nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới Nga và Ả Rập Saudi đã đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng đầu ra, khiến giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng trở lại đây vào đêm qua.

Điều đó lần lượt giúp củng cố hơn sức mạnh cho các đồng tiền hàng hóa của các nước phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu các nguyên vật liệu thô như: Đô la Úc, Canada, New Zealand.

Tỷ giá USD/VNĐ ngày hôm nay - Tỷ giá ngoại tệ - Đồng USd

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Đô la Canada đang đứng ở mức 1,2769 USD/CAD, sát với mức 1,2750 USD/CAD đạt được vào đêm qua, đây cũng là mức cao nhất kể từ cuối tháng 7.

Ngoài ra, Ngân hàng trung ương Canada được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ở mức 0,5% sau cuộc họp ngày thứ 4. Sau một loạt các số liệu kinh tế tốt hơn so với dự kiến ​​vào đầu năm nay, thì ngân hàng trung ương cũng có khả năng sẽ nâng dự báo tăng trưởng của mình trong năm nay.

Cùng chiều với Đô la Canada, Đô la Úc cũng tăng lên mức 0,7681 AUD/USD, sát với mức đỉnh đạt được kể từ đầu năm 2016 tại 0,7723 AUD/USD đạt được một vài tuần trước đây.

Ngược lại, đồng USD, Euro và Yên Nhật lại khá trầm lắng, mặc dù đồng Yên đã quay đầu giảm nhẹ.

Đồng USD đã tăng trở lại trên mức 108,50 USD/JPY, tăng từ gần mức thấp nhất trong 18 tháng qua tại 107,63 USD/JPY được giao dịch vào hôm thứ 2.

Đồng Euro cũng tăng lên mức 123,60 EUR/JPY, bỏ xa so với mức thấp nhất trong 3 năm qua tại 122,085 EUR/JPY thiết lập hồi tháng trước.

So với đồng USD, đồng Euro đã giảm xuống còn 1,1384 EUR/USD, sau khi quay lại từ mức đỉnh trong 6 tháng qua tại 1,1465 EUR/USD. Điều đó đã giúp chỉ số Đô la Index tăng trở lại lên trên 94,000 điểm, từ gần mức thấp nhất trong 8 tháng qua tại 93,627 điểm.

“Với số liệu lạm phát tháng 3 của Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng cường khi mà công bố vào ngày mai sẽ giúp phục hồi đồng USD và mở rộng đà tăng thêm một chút nữa trong tuần này”, theo như các nhà phân tích tại ngân hàng BNP Paribas của Pháp đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021