Published On: Tue, Sep 22nd, 2015

Đồng USD tăng mạnh trở lại sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã tăng mạnh trở lại và hiện đang dao động ở mức cao nhất trong gần 2 tuần qua trong phiên giao dịch sáng nay (22/09), do một đà tăng giá mới của đồng đô la Mỹ xuất hiện sau khi Fed quyết định trì hoãn việc tăng lãi suất vào tuần trước.

Các nhà kinh doanh ngoại hối cho biết nhu cầu cuối quý đối với đồng USD và lãi suất trái phiếu tăng mạnh.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương lớn khác bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản cho biết họ có thể mở rộng chương trình kích thích kinh tế của mình trong thời gian tới.

Kết quả là, chỉ số đồng USD đã tăng trở lại gần mức 96,000 điểm, tăng khoảng 2% từ mức đáy tại 94,063 điểm vào hôm thứ 6 tuần trước.

So với đồng Yên Nhật, đồng USD đang ở mức 120,50 Yên, tăng mạnh so với mức thấp tại 119,04 Yên được giao dịch vào hôm thứ 6 tuần trước. Đồng Euro đã giảm xuống mức 1,1185 USD, so với mức đỉnh của tuần trước tại 1,1460 USD.

“Thị trường tiền tệ đã tập trung mạnh mẽ vào chu kỳ nâng lãi suất và việc Fed quyết định để lãi suất giữ nguyên từ giờ đến cuối năm 2015. Điều này sẽ thúc đẩy USD gia tăng”, theo một nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Chủ tịch Fed bang Atlanta – Dennis Lockhart vào hôm thứ 2 cho biết quyết định trong tuần qua là để đảm bảo rủi ro trên thị trường có thể được kiểm soát trước những biến động gần đây. Tuy nhiên, ông cho biết ông vẫn hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Thị trường đang chờ đợi để nghe lời tuyên bố từ chủ tịch Fed – Janet Yellen. Bà Yellen đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đồng nghiệp của mình và các nhà đầu tư toàn cầu về việc phải làm rõ ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đang hướng đến điều gì.

Việc đồng đô la Mỹ sự phục hồi vững chắc, nhưng đồng tiền hàng hóa vẫn nhận thấy rất khó khăn để theo kịp, mặc dù một môi trường toàn cầu thuận lợi hơn về giá cả hàng hóa tăng cao và thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại.

Đồng đô la Úc trượt xuống mức 0,7130 USD, tiếp tục rút lui từ mức cao 0,7280 USD vào hôm thứ 6 tuần trước, trong khi đồng đô la New Zealand đang duy trì ở mức 0,6325 USD.

Trước bài phát biểu của bà Yellen, một cuộc khảo sát nhanh trên lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc được công bố vào ngày mai sẽ là tâm điểm chính mà thị trường hướng đến. Với những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và một nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, báo cáo này sẽ thiết lập và đem đến các tín hiệu mới cho thị trường.

Trong khi đó, thị trường tài chính Nhật Bản vẫn đóng cửa nghỉ lễ. Họ sẽ mở cửa trở lại vào ngày thứ 5.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021