Published On: Mon, Dec 14th, 2015

Đồng USD tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD tăng mạnh so với rổ các đồng tiền tệ lớn, do cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang đến gần, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lại tiếp tục mất giá hơn nữa.

Đồng nội tệ của Trung Quốc có phiên giảm giá thứ 7 liên tiếp với mức giảm 0,1% và đang hướng đến mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7/2011. Sau khi chạm đáy thấp nhất 4 năm trong tuần trước, đồng tiền này tiếp tục giảm giá sau khi NHTW Trung Quốc (PBOC) tuyên bố sẽ không chỉ dựa vào biến động của USD để đưa ra tỷ giá tham chiếu. Sắp tới Trung Quốc sẽ áp dụng một chỉ số mới gắn nhân dân tệ với 13 đồng tiền chủ chốt trên toàn thế giới.

Tỷ giá USD/VND ngày 16/6/2014 |Dola Mỹ tại thị trường tự do và ngân hàng hôm nay

Dữ liệu đáng khích lệ của Trung Quốc phát hành vào ngày thứ 7 tuần trước đã làm phục hồi nhẹ đồng đô la Úc. Tăng trưởng trong sản lượng nhà máy trong tháng 11 ở Trung Quốc tăng tới mức cao nhất trong 5 tháng qua, trong khi doanh số bán lẻ tăng với tốc độ 11,2% hàng năm – mức cao nhất trong năm nay.

Đồng đô la Úc, thường chịu tác động kéo theo trước các biến động của Trung Quốc, đã chạm mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 0,7160 USD sau khi ban đầu tăng lên 0,7218 USD trước các số liệu kinh tế khá lạc quan của Trung Quốc được phát hành vào cuối tuần qua.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng khoảng 0,2% so với rổ tiền tệ lên mức 97,795 điểm.

So với đồng Yên Nhật, đồng Đô la Mỹ đang được niêm yết ở mức 120,89 Yên sau khi giảm 0,5% vào ngày thứ 6. Trong khi, đồng Euro đang ổn định ở mức 1,0977 USD sau khi tăng khoảng 0,4% vào thứ 6.

Trong tuần này, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ công bố chính sách tiền tệ mới nhất của mình vào sáng thứ 6. BOJ được cho là sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ ổn định mặc dù gần đây thị trường dự đoán ngân hàng này có thể mở rộng quy mô của chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình.

Trong khi, FED được cho là sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, khi kết thúc cuộc họp chính sách diễn ra trong 2 ngày của mình lúc 2:00 PM ET hôm thứ 4.

So với đồng USD, đồng Euro đã giảm nhẹ khoảng 0,1% xuống mức 1,0964 USD, sau khi tăng tới hơn 3% trong vòng 2 tuần qua sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất thấp hơn nhiều so với nhiều người dự đoán tại cuộc họp ngày 03/12.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021