Published On: Thu, Dec 17th, 2015

Đồng USD tăng nhẹ sau khi Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tăng giá khá khiếm tốn so với đồng Yên và Franc của Thụy Sĩ trong phiên giao dịch sáng nay (17/12) sau khi Mỹ quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua.

Đúng như dự kiến, sau cuộc họp kéo dài 2 ngày 15 và 16/12, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) đã ra quyết định gia tăng phạm vi mục tiêu lãi suất quỹ liên bang (Fed funds) lên 25 điểm, từ 0,25% lên 0,50%. FOMC dự báo rằng lãi suất thích hợp vào cuối năm 2016 sẽ là 1,375% ám chỉ ít nhất 4 lần tăng lãi suất trong năm tới.

Chủ tịch Fed tịch – Janet Yellen cho biết thêm Mỹ sẽ tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ dần dần và còn phải phụ thuộc vào dữ liệu của nền kinh tế trong thời gian tới.

Sau quyết định này, đã kéo đồng USD tăng, cổ phiếu trên Phố Wall cũng tăng vọt.

Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities tại Tokyo cho biết, đồng USD có khả năng sẽ nhận được hỗ trợ khá bền vững nếu các tài sản rủi ro mở rộng đà tăng của mình.

“So với các đồng tiền chính quan trọng, chúng tôi đã nhận thấy rằng đồng USD phản ứng khá bình tĩnh với quyết định này của Fed, điều đó có thể cho thấy Fed đã cố gắng để làm giảm tác động giữa lãi suất và ngoại hối”, theo Heng Koon How, chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản Credit Suisse tại Singapore cho biết.

Thật vậy, mức tăng của đồng USD đã ở mức khá khiêm tốn. Tỷ giá chỉ tăng 0,4% lên mức tại 0,9943 USD/CHF.

Trong khi, đồng Euro tiếp tục mở rộng lỗ vào đêm qua và giảm 0,6% xuống mức 1,0851 EUR/USD.

Đối với ngành hàng xăng dầu, giá vẫn tiếp tục lao dốc do sự suy yếu của đồng đô la Úc và Canada.

Đồng Đô la Úc giảm 0,7% xuống mức 0,7182 USD/AUD. Và đồng đô la Canada đang được niêm yết ở mức 1,3804 USD, sát với mức thấp trong hơn 11 năm qua tại 1,3848 USD đạt được vào đêm qua.

Phản ánh mức tăng của đồng đô la Mỹ sau việc tăng lãi suất của Fed, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ngay lập tức thiết lập tỷ lệ tham chiếu cho đồng Nhân dân tệ tại một mức mới và thấp nhất trong hơn 4 năm qua vào sáng nay (17/12).

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021