Published On: Thu, Oct 8th, 2015

Đồng USD tăng nhẹ trở lại trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tăng nhẹ so với rổ các đồng tiền mạnh khác trên thế giới trong trong đầu phiên giao dịch sáng nay (08/09), do các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed được công bố trong ngày hôm nay.

Chỉ số đồng USD, theo dõi sức mạnh đồng tiền của Mỹ so với rổ 6 đối thủ chính, đã tăng khoảng 0,1% lên mức 95,595 điểm, dao động trong phạm vi khoảng 93,718-96,700 điểm.

Trong ngày hôm nay, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 9. Các nhà đầu tư sẽ được rà soát các văn bản để tìm manh mối về việc khi nào Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 vào cuối năm nay hay phải chờ cho đến năm 2016.

Bên cạnh đó, đồng Yên cũng tăng nhẹ, nhưng mức tăng bị chặn bởi kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố các bước kích thích kinh tế vào đầu tháng này.

BOJ tuyên bố duy trì chính sách tiền tệ ổn định trong cuộc họp kết thúc vào ngày hôm qua, nhưng sự sụt giảm trong xuất khẩu và giá dầu đã tạo áp lực lên ngân hàng trung ương, buộc BOJ tiến đến một kế hoạch kích thích kinh tế bổ sung mà có thể được thông báo sau tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 30/10.

Tỷ giá USD ngày 16/9/2013

Số liệu công bố hôm thứ 5 đã chỉ ra sự suy yếu trong đà phục hồi nền kinh tế của Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản cũng đã cắt giảm đánh giá chính thức của đơn đặt hàng máy móc, với đơn đặt hàng trong tháng 8 giảm 5,7% so với tháng trước, phá vỡ sự mong đợi về một sự gia tăng 3,2%.

Đồng đô la được giao dịch ở mức 119,92 Yên, giảm khoảng 0,1%. Trong khi, đồng Euro ở mức 134,76 Yên, giảm khoảng 0,1%.

Đồng Euro cũng giảm nhẹ xuống mức 1,1235 USD, trước khi có quyết định chính thức của Ngân hàng Trung ương châu Âu về chính sách tiền tệ của Eurozone.

“Chúng tôi tin rằng việc cắt giảm lãi suất huy động là một sự lựa chọn cho ECB. Tuy nhiên, nó ít có khả năng được sử dụng trong tương lai gần”, chiến lược gia tại Barclays cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Thay vào đó, họ cho biết họ tin rằng ECB sẽ hành động ban đầu bằng cách mở rộng quy mô, phạm vi và thời gian gói nới lỏng định lượng của mình, và có khả năng thông báo này sẽ hiệu lực vào cuối năm nay.

Ngân hàng Anh cũng sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của mình trong phiên họp ngày hôm nay và dự kiến ​​sẽ giữ ổn định chính sách tiền tệ. Trước đó, đồng bảng Anh gần như ở mức bằng phẳng so với đồng đô la Mỹ và tỷ giá ở mức 1,5311 USD.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021