Published On: Tue, Oct 20th, 2015

Đồng USD tăng nhẹ so với đồng Euro trước cuộc họp của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD gia tăng so với đồng Euro trong phiên giao dịch sáng nay (20/10), trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu diễn ra trong tuần này, một số nhà đầu tư tin rằng ECB có thể mở rộng gói kích thich kinh tế vào cuối năm nay.

Đồng Euro đang dao động quanh mức 1,1325 USD, sau khi giảm xuống mức thấp tại 1,1306 USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua (19/10).

Điều này đã giúp đồng USD tăng mạnh so với rổ 6 đồng tiền mạnh nhất trên thế giới với chỉ số đồng USD tăng lên mức 94,943 điểm, tăng mạnh so với mức thấp nhất trong 7 tuần qua tại 93,806 điểm.

ECB sẽ có cuộc họp vào ngày thứ 5, trong bối cảnh áp lực gây ra bởi tỷ lệ lạm phát suy yếu. Giá dầu thấp đã đẩy giá tiêu dùng của khu vực đồng Euro giảm nhẹ trong tháng trước, điều này đã nhắc nhở ECB đẩy nhanh việc mở rộng chương trình mua trái phiếu.

Nhiều nhà kinh tế tin rằng động thái này có thể đến trong tháng mười hai, nếu dự báo kinh tế hàng quý của ECB công số liệu đáng thất vọng.

Các nhà kinh tế tham gia vào cuộc khảo sát của Reuters kỳ vọng rằng kế hoạch bơm 60 tỷ Euro một tháng vào nền kinh tế của ECB sẽ kết thúc vào tháng 9/2016.

“Chúng tôi tin rằng có lẽ họ sẽ gia hạn ngày kết thúc, nhưng chúng tôi không mong nó sẽ bắt đầu vào cuộc họp trong tháng 12” Jennifer Vail, người đứng đầu nghiên cứu thu nhập cố định tại Ngân hàng Wealth Management ở Portland, Oregon cho biết qua điện thoại.

Bà nói thêm: “Việc mở rộng gói kích thích là việc chắc chắn mà ECB sẽ thực hiện. Nhưng tôi nghĩ rằng việc gia tăng này hiện đang có vấn đề”.

Sau cuộc họp của ECB, trọng tâm chính mà các nhà đầu tư quan tâm thì sẽ có cuộc họp chính sách tiếp theo của Cục dự trữ liên bang Mỹ diễn ra vào ngày 27-28/10.

Các nhà đầu tư vẫn đang phân vân về việc khi nào ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Các quan chức Fed đã đưa ra nhiều nhận định khiến việc dự báo trở nên khó khăn trong những tuần gần đây. Chủ tịch Fed – Janet Yellen và một số người khác cho biết họ kỳ vọng rằng rất cần thiết đẩy tăng lãi suất vào cuối năm nay, trong khi các quan chức khác đã bày tỏ sự thận trọng trước việc nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng của Mỹ.

Trong khi đó, đồng Yên hiện đang dao động trong một phạm vi hẹp, do các nhà đầu tư cân nhắc về việc ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra lộ trình mở rộng của gói kích thích kinh tế vào cuối tháng này để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Hiện nay, đồng đô la Mỹ được mua ở mức 119,46 Yên, gần như không thay đổi so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021