Published On: Tue, Jul 14th, 2015

Đồng USD tăng do thị trường chuyển hướng tập trung sang chính sách của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục gia tăng do triển vọng chấm dứt cuộc khủng hoảng của Hy Lạp khiến nhà đầu tư thay đổi hướng tập trung vào bài phát biểu của chủ tịch Fed – Janet Yellen khi bà chuẩn bị ra quyết định điều chỉnh tăng lãi suất cho vay vào cuối năm nay.

Đồng bạc xanh tăng giá so với tất cả 10 đồng tiền lớn khác trong rổ tiền tệ. Đồng đô la Mỹ đã được thiết lập để đạt được ngày tăng thứ 4 liên tiếp so với đồng Yên do Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày vào ngày hôm nay (14/07), cuộc họp sẽ nhấn mạnh sự khác nhau giữa hai nền kinh tế.

“Những kỳ vọng về sự gia tăng lãi suất của Fed đã đẩy đồng đô la Mỹ liên tục leo thang trong những ngày gần đây” Naohiro Nomoto, một cộng sự kinh doanh tiền tệ tại ngân hàng Mitsubishi của Tokio tại New York cho biết.

Chỉ số đô la giao ngay của Bloomberg Dollar Index, theo dõi đồng tiền của Mỹ so với 10 đồng tiền lớn khác đã tăng 0,1% lên mức 1.197,74 vào lúc 9:13 tại Tokyo từ mức 1.196,51 tại New York, mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 01/06. Bên cạnh đó, đồng bạc xanh đã tăng 0,1 so với đồng Yên lên mức 123,59 Yên. Đồng Euro giảm 0,2% xuống mức 1.0984 USD sau khi giảm 1,4% trong ngày hôm qua (13/07).

Đồng USD đã tăng 21% trong năm qua, đây là hiệu suất tốt nhất trong 10 đồng tiền phát triển nhất thế giới được theo dõi bởi Bloomberg. Trong khi, đồng Euro đã giảm 4,6%.

Trong ngày hôm qua, thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã chính thức tuyên bố đồng ý với yêu cầu của châu Âu về các điều kiện để có được gói cứu trợ 86 tỷ Euro (tương đương 129 tỷ đô la Singapore) để giữ cho đất nước của mình vẫn nằm trong liên minh tiền tệ châu Âu. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần sự chấp thuận của quốc hội của một số quốc gia, bao gồm cả của Hy Lạp.

“Một sự vững chắc trong số liệu kinh tế của Mỹ tuần này đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng USD. Doanh số bán lẻ tăng tháng thứ 5 trong năm nay trong tháng 6 vừa qua, theo một cuộc khảo sát kinh tế của Bloomberg trước khi các số liệu được phát hành trong ngày hôm nay.

Tuần trước bà Yellen nói rằng bà hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ nhận được nhiều tín hiệu tích cực để có những bước đầu tiên trong việc nâng cao tỷ lệ quỹ liên bang và do đó bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ. Ngược lại, các Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết sẽ duy trì gói kích thích kinh tế “khủng” chưa từng có ít nhất là cho đến tháng 9/2016 để chống lại nguy cơ giảm phát trong khu vực đồng Euro và thúc đẩy tăng trưởng.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021