Published On: Wed, Aug 26th, 2015

Đồng USD tiếp tục suy yếu ngay cả khi Trung Quốc áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục suy giảm so với đồng Euro và Yên của Nhật Bản trong phiên giao dịch sáng nay (26/08) ngay cả sau khi Trung Quốc áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ.

Đồng Đô la Mỹ đã giảm 0,1% xuống mức 118,79 Yên. Mặc dù đêm qua tỷ giá đã chạm mức 120,40 Yên, tăng nhẹ từ mức thấp trong 7 tháng qua tại mức 116,15 Yên, sau khi ngân hàng nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong 2 tháng qua vào hôm thứ 3.

Đồng bạc xanh đã được giao dịch trên ngưỡng 125 Yên trong hơn 2 tuần trước, trước khi lo ngại rủi ro xảy ra trên diện rộng khiến các nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư sang đồng Yên và Euro, đồng tiền được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư vào tài sản rủi ro trong giao dịch.

Đồng Euro đã tăng 0,2% lên mức 1,1542 USD, sau khi giảm 0,9% trong đêm qua từ mức đỉnh trong hơn 7 tháng qua tại 1,1715 USD.

ty gia usd, dola tu do, ngan hang hom nay ngay 31/7/2013

Các nhà đầu tư đã tập trung vào việc thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ phản ứng thế nào sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết từ ngày 26/8, lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi kỳ hạn một năm sẽ được cắt giảm 25 điểm cơ bản xuống còn lần lượt là 4,6% và 1,75%. Đây là lần cắt giảm lãi suất cơ bản thứ 5 của PBoC trong gần 9 tháng qua. Bên cạnh đó, từ ngày 6/9 tới, PBoC cũng sẽ cắt giảm 50 điểm cơ bản RRR đối với các thể chế tài chính. RRR đối với các công ty cho vay tài chính sẽ được cắt giảm 300 điểm cơ bản.

Quyết định của PBoC tung ra vào cuối tuần trước, sau một cú giảm sâu trong thị trường cổ phiếu Trung Quốc gây ra một hiệu ứng dây chuyền (domino) trên thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu.

“Chúng tôi đã thấy đồng Yên và đặc biệt là đồng Euro đang bước vào đà tăng mới. Đồng Euro đã phát triển tương quan ngược lại với chứng khoán, đặc biệt là sau khi suy thoái ở Trung Quốc. Với tính thanh khoản dồi dào của mình, đồng Euro sẽ có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới”, theo Junichi Ishikawa, nhà phân tích thị trường tại IG Securities tại Tokyo cho biết.

Bên cạnh đó, đồng đô la Úc đã giảm 0,3% xuống mức 0,7113 USD và đang hướng tới mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua tại 0,7044 USD vào hôm thứ 2.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,2% xuống mức 93,738 điểm sau khi tăng 0,7% vào hôm thứ ba.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021