Published On: Mon, Sep 28th, 2015

Đồng USD vẫn đang trên đà tăng trong ngày giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD vẫn đang trên đà tăng so với tuần trước trong phiên giao dịch đầu tuần (28/09), cho thấy khả năng cao Fed sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới nếu số liệu của nền kinh tế được tăng cường và ổn định.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua vào ngày thứ 6 tuần trước. Chỉ số đồng đô la cuối cùng đã đứng ở mức 96,221 điểm.

So với đồng Yên Nhật, đồng USD đang ở mức 120,49 USD/Yên, trước đó tỷ giá của cặp tiền tệ này ở mức 121,24 USD/Yên. Đồng Euro đã trở lại gần mức 1,1200 USD, phục hồi từ mức thấp tại 1,1116 USD.

Trước đó, trong tháng này Fed đã trì hoãn việc tăng lãi suất, do các biến động trên thị trường toàn cầu. Nhưng sau đó một loạt các quan chức Fed, trong đó có bà Janet Yellen cho biết vào hôm thứ 5 tuần trước rằng, thị trường đã hoàn toàn đủ mạnh để ngân hàng trung ương bình thường hóa chính sách tiền tệ trong năm nay.

Esther George, chủ tịch Fed Kansas City cho biết bà mong rằng Fed nên có hành động sớm hơn để tiến trình tăng lãi suất được tiến hành một cách dần dần.

“Trong tuần này, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hết sức quan trọng sẽ được công bố vào tối thứ 6”, theo các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đồng đô la Úc đang trên đà phục hồi, tỷ giá hiện đang ở mức 0,7021 USD, tăng từ mức 0,6938 USD.

Giao dịch tại châu Á đang khá ổn định khi tại khu vực này không có một số liệu kinh tế nào được phát hành. Tuy nhiên, thị trường có thể có chút biến động khi Trung Quốc bước vào ngày nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần từ ngày 01/10.

Một tin không vui với thị trường khi IMF dự kiến sẽ ​​hạ dự báo kinh tế toàn cầu khi họ đưa ra số liệu được cập nhật trong tuần này.

Trong khi đó, có rất ít phản ứng với 2 sự kiện chính trị diễn ra trên Đại Tây Dương. Tại châu Âu, một chiến thắng lớn cho ly khai tại các cuộc bầu cử cuối tuần ở Catalonia có thể mở ra một thời kỳ ổn định hơn cho nền chính trị ở Tây Ban Nha.

Tại Hoa Kỳ, ông John Boehner – chủ tịch hà viện Mỹ đã bất ngờ tuyên bố từ chức và ông đã đến dự các buổi họp để tìm cách dàn xếp một giải pháp thương nhượng với các đối thủ có lập trường bảo thủ để tránh các hành động có thể dẫn tới việc đóng cửa phần lớn các hoạt động của chính phủ liên bang vào tuần tới.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021