Published On: Mon, Aug 10th, 2015

Đồng Yên của Nhật Bản suy yếu so với đồng Đô la Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản đang suy yếu trong đầu phiên giao dịch tại châu Á sáng nay (10/08), do các nhà đầu tư nhận thấy một sự biến động trong số liệu cho vay của ngân hàng và tài khoản vãng lai cùng với số liệu thương mại đáng thất vọng từ Trung Quốc vào cuối tuần trước.

Tỷ giá USD/Yên đang được giao dịch ở mức 124,31, tăng 0,02%, trong khi tỷ giá AUD/USD lại giảm 0,21% xuống mức 0,7402, do sự suy giảm trong thị trường hàng hóa của Trung Quốc – đối tác thương mại hàng đầu của Úc.

Nhật Bản đã đưa ra một báo cáo về mức thặng dư không điều chỉnh trong tài khoản vãng lai là 559 tỷ Yên, thấp hơn so với mức 774 tỷ Yên được dự kiến, với mức điều chỉnh tại 130 nghìn tỷ Yên, cũng thấp hơn so với 141 nghìn tỷ Yên được dự kiến.

Đặc biệt, lượng cho vay của ngân hàng ở Nhật Bản trong tháng 7 tăng 2,6%, cao hơn so với mức dự báo tăng 2,5%.

yen

Vào cuối tuần qua, Trung Quốc cho biết cán cân thương mại đạt thặng dư 43,030 tỷ USD, thấp hơn so với kỳ vọng, trong khi xuất khẩu giảm 8,3% tính theo USD và nhập khẩu giảm 8,1% trong tháng 7.

Đồng thời, Trung Quốc cho biết giá tiêu dùng trong tháng 7 tăng 1,6% so với cùng năm, đáp ứng lại sự mong đợi của thị trường, trong khi giá sản xuất giảm 5,4%, giảm mạnh hơn so với dự kiến.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, là chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ 6 loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,02% lên 97,69 điểm.

Tuần trước, đồng USD đã trượt giảm so với các đồng tiền chính khác vào hôm thứ 6 mặc dù báo cáo việc làm của Mỹ vững chắc cho tháng 7.

Bộ Lao động Mỹ thông báo rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 215.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn so với dự báo tăng 223.000 việc làm, nhưng vẫn phù hợp với tốc độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên ở mức 5,3%, phù hợp với mong đợi.

Thu nhập theo giờ, đánh dấu một sự tăng trưởng lên 0,2%, cũng phù hợp với dự báo sau khi trì hoãn trong tháng trước đó.

Các dữ liệu này xem như đã củng cố kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ được đẩy lên cao hơn trong thời gian tới.

Trong ba tháng qua, đồng đô la đã được đẩy mạnh bởi kỳ vọng các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất ngắn hạn trong những tháng tới, có thể là đầu tháng 9/2015.

Trong tuần trước, các nhà đầu tư tập trung vào doanh số bán lẻ của Mỹ hôm thứ 5 để thêm vào độ bền trong sự phục hồi của nền kinh tế.

Ở những nơi khác, khu vực đồng Euro dự kiến sẽ xuất bản một ước tính về tăng trưởng kinh tế quý II vào hôm thứ 6 tuần này.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021