Published On: Mon, Aug 24th, 2015

Đồng Yên của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần qua so với đồng đô la Mỹ trong đầu phiên giao dịch ngày hôm nay (24/08) do các nhà đầu tư đánh giá cao sự an toàn của đồng tiền Nhật Bản trước các rủi ro toàn cầu.

Những lo ngại về sự suy thoái của kinh tế Trung Quốc cùng với đà tăng chậm chập của nền kinh tế toàn cầu đã khiến đồng Yên được tăng cường. Đặc biệt hôm thứ 6 tuần trước sau khi một cuộc điều tra cho thấy một sự suy giảm mạnh hơn nữa trong hoạt động sản xuất của Trung Quốc.

Điều này càng làm phức tạp hơn bởi sự giảm mạnh trên thị trường cổ phiếu Trung Quốc đã gây ra một hiệu ứng domino khi mà chứng khoán châu Âu và Wall Street bị suy giảm xuống mức lớn nhất trong gần 4 năm qua.

Đồng Yên đã tăng mạnh lên mức 121,17 từ mức 121,96 Yên/USD tại New York vào ngày thứ 6 tuần trước, mức thấp nhất ghi nhận vào ngày 09/07. Bên cạnh đó, đồng đô la Úc cũng giảm xuống dưới 88,00 Yên lần đầu tiên kể từ cuối năm 2013.

Tỷ giá đồng Yên tăng giá mạnh nhất trong hơn 1 tháng

Các nhà đầu tư cũng buộc phải kỳ hãm đà giảm của đồng Euro, giúp nâng đồng tiền chung Châu Âu lên một mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 1,1395 USD. Theo đó, chỉ số đô la đã giảm xuống mức thấp trong 2 tháng qua tại 94,747 điểm.

Các thương nhân cho biết sự suy yếu của đồng bạc xanh cũng phản ánh những nghi ngờ rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể không tăng lãi suất vào tháng tới.

“Rủi ro toàn cầu vẫn đang là chủ đề nóng của thị trường tiền tệ, trong đó đồng Yên Nhật và Euro dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nên sự biến động cao hơn vẫn tồn tại”, theo nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một lưu ý cho các khách hàng.

Đồng đô la Úc, thường chịu tác động kéo theo của nền kinh tế Trung Quốc, đã bắt đầu chịu áp lực sau khi tăng đáng kể cũng vào thứ 6 tuần trước.

Nó đã giảm 0,9% xuống mức 0,7251 USD, tiến sát đến mức đáy của 6 năm qua tại 0,7217 USD thiết lập trước đó trong tháng.

Trong ngày hôm nay sẽ không có một số liệu kinh tế nào được công bố do đó mọi sự tập trung sẽ hướng thẳng vào thị trường cổ phiếu Trung Quốc.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021