Published On: Mon, Jul 11th, 2016

Đồng Yên hạ nhiệt sau bầu cử Thượng viện tại Nhật Bản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, đồng Yên đã suy yếu sau khi chính quyền do Thủ tướng Shinzo Abe điều hành chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản cùng với lời hứa sẽ chú trọng tới nới lỏng tiền tệ. Trái lại, Đô la Úc có dấu hiệu phục hồi khi Thủ tướng Úc – Malcolm Turnbull tái đắc cử.

Tỷ giá Đô la Mỹ so với Yên Nhật tăng 0,42% tại 101,02 USD/JPY trong khi so với Đô la Úc tăng 0,03% lên 0,7574 AUD/USD. Còn với Bảng Anh thì tỷ giá giao dịch cao hơn 0,04% lên mức 1,2957 GBP/USD.

Tại Úc, dữ liệu vay mua nhà của tháng 5 đã giảm 1,0%, thấp hơn mức dự kiến  sẽ giảm 2,0%/tháng. Cũng trong tháng 5 các số liệu về tài trợ mua nhà lại tăng 3,9%, đảo ngược so với đợt giảm 5,0% trong tháng 4.

>> Xem thêm: Tỷ giá USD/VND ngày 11/07/2016

Mới đây Nhật Bản cũng cho biết số lượng đơn đặt hàng máy móc thiết bị thuần trong tháng 5 giảm 11,7%, con số này rất đáng lưu tâm khi lớn hơn hẳn so với mức giảm 8,7%/năm như dự báo.

Cuối ngày hôm nay, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro sẽ tổ chức một cuộc họp ở Brussels, cùng với đó chủ tịch Fed chi nhánh Kansas – Esther George sẽ có bài phát biểu tại một sự kiện ở Missouri.

Đồng Yên tiếp tục tăng cường trong phiên giao dịch đầu tuần

Trung Quốc báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tăng khiêm tốn 1,9%/năm, chủ yếu là do giá lương thực tăng ít và với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 1, khi Cục Thống kê Quốc gia nước này thay đổi trọng số giữa các loại hàng hóa được thu thập để tính ra chỉ số trên.

Chỉ số Đô la Mỹ đo lường sức mạnh của Đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác đã tăng 0,07% lên 96,38 điểm.

Tuần vừa rồi, Đô la Mỹ đã hạ thấp so với hầu hết các loại tiền tệ khác do Cục dự trữ Liên bang khả năng sẽ không tăng lãi suất trong năm nay, ngay cả khi báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ cho kết quả ngoài mong đợi.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, trong tháng 6 nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 287.000 đơn vị, cao hơn mức 175.000 việc làm mà các nhà kinh tế dự báo. Thu nhập trung bình mỗi giờ đã tăng 2,6% so với cùng kì năm ngoái.

Song báo cáo cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng thêm 4,9% và số liệu của tháng 5 sau khi được điều chỉnh lại giảm 11.000 việc làm từ mức trước đó tại 38.000 việc – đây là mức tăng hàng tháng thấp nhất kể từ 2010.

Vì thế, báo cáo việc làm dù rất khả quan nhưng dường như không thể thay đổi kế hoạch thận trọng với lãi suất của Fed.

Về Bảng Anh, triển vọng của đồng tiền này vẫn rất u ám trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh sẽ được diễn ra trong tuần này. Ngân hàng Canada cũng sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách vào tuần tới và được dự đoán là sẽ giữ lãi suất không đổi.

Dữ liệu về tăng trưởng quý II của Trung Quốc công bố vào thứ 6 tuần này cũng đang rất được đón chờ, cũng như con số đưa ra cùng ngày về lạm phát giá tiêu dùng, doanh số bán lẻ và niềm tin kinh doanh của Mỹ.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021