Published On: Wed, Feb 24th, 2016

Đồng Yên và Franc của Thụy Sĩ tăng mạnh do giá dầu thô suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản và Franc của Thụy Sĩ tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (24/02) so với đồng USD do giá dầu thô tiếp tục suy yếu khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản dự trữ an toàn.

Đồng Yên của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với đồng USD, trong khi đồng Franc của Thụy Sĩ cũng leo lên mức cao nhất trong 3 tuần qua, do giá dầu thô giảm tới gần 5% trong 1 ngày.

Bài phát biểu của thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản – Haruhiko Kuroda hôm thứ 3 cũng là một trong những nguyên nhân khiến Yên Nhật được tăng cường. Ông Kuroda nói rằng sẽ đẩy nhanh tốc độ in tiền với mục đích vực dậy tăng trưởng kinh tế.

Đồng USD tiếp tục được tăng cường trong phiên giao dịch sáng nay 08/12/2015

Bên cạnh đó, niềm tin đối với các tài sản rủi ro hơn cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ, mặc dù hầu hết các nhà đầu tư mong đợi nó để duy trì ổn định trước cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương các nước G20 ở Thượng Hải vào cuối tuần này.

Đồng USD đã giảm 0,8% xuống mức 112,04 USD/JPY, khá sát với mức thấp nhất kể từ ngày 12/02 tại 111,78 USD/JPY. Trong khi đó, đồng Euro chạm mức 123,07 EUR/JPY, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2013. Sau đó duy trì tại 123,42 EUR/JPY, tương đương với mức giảm 0,8%.

Sáng nay, thị trường cũng được chứng kiến sự trỗi dậy của đồng Franc Thụy Sỹ khiến USD giảm 0,75% xuống mức 0,9891 USD/CHF, và đồng Euro giảm 0,9% xuống 1,0927 EUR/CHF.

Đồng tiền chung châu Âu đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua so với đồng Franc, một phần là do ý kiến ​​của Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ – Thomas Jordan phát biểu rằng giới hạn đối với lãi suất thấp có thể sẽ được thay đổi.

Đồng Euro cũng có chút thay đổi so với đồng USD, xuống dưới mức 1,10 EUR/USD lần đầu tiên trong khoảng 3 tuần qua, sau khi một chỉ số quan trọng về môi trường kinh doanh Đức giảm mạnh, dấy lên những lo ngại về nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Sau đó duy trì tại ngưỡng 1,1025 EUR/USD.

Tại châu Âu, thị trường đang vẫn tập trung mạnh mẽ vào đồng Bảng Anh. Khi giảm thêm tới 0,9% xuống 1,4099 GBP/USD, trước đó tỷ giá ở mức 1,4008 GBP/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 03/2009.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021