Published On: Thu, Apr 28th, 2016

Đồng Yên vẫn đang chịu sức ép trước cuộc họp của BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên vẫn đang chịu sức ép trước cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) kết thúc vào cuối ngày hôm nay (28/04), trong khi đồng USD lại giảm nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ như hiện tại.

Chỉ số Đô la Index giảm xuống gần mức thấp nhất trong 1 tuần qua tại 94,148 điểm trước khi trở lại mức 94,387 điểm, kết thúc phiên giao dịch tại New York với mức giảm 0,2%. Và cuối cùng đứng ở mức 94,404 điểm.

Theo đó, đồng Euro đã tăng lên mức 1,1363 EUR/USD nhưng sau đó lùi lại tại 1,1325 EUR/USD. So với đồng Yên, đồng tiền chung đạt đỉnh trong 3 tuần qua tại 126,41 EUR/JPY, trong khi đồng bạc xanh duy trì ở mức 111,60 USD/JPY, sát với mức cao nhất trong 3 tuần qua tại 111,90 thiết lập gần đây.

Tỷ giá USD/VNĐ ngày 15/01/2016

Đưa ra rất ít hy vọng về một đà tăng lãi suất trong tháng 6, Fed cho biết Mỹ sẽ chỉ điều chỉnh tăng lãi suất nếu điều kiện kinh tế tăng trưởng một cách bền vững.

Elias Haddad, nhà chiến lược ngoại tệ của Ngân hàng Commonwealth cho biết tuyên bố lần này Fed đã ít thận trọng hơn so với tuyên bố trong tháng 3, nhưng FOMC tỏ ra vẫn không vội vàng nâng lãi suất một lần nữa.

Ngược lại, BOJ lại đang được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất hơn nữa mặc dù nhiều người nói rằng quyết định vẫn nhiều điều ngoài dự đoán của thị trường.

Với bất kỳ biện pháp nới lỏng nào, BOJ có khả năng sẽ tập trung vào mở rộng mua các tài sản rủi ro như các quỹ giao dịch (ETF), mặc dù các quan chức BOJ cho biết họ có thể kết hợp việc tăng cường mua vào trái phiếu chính phủ hoặc cắt giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương New Zealand đã bỏ qua một cơ hội để cắt giảm lãi suất của mình trong cuộc họp lần này diễn ra vào thứ 5, do đó đã khiến đồng NZD gia tăng.

Đồng Kiwi này của New Zealand đã tăng vọt về phía 0,6950 NZD/USD, từ khoảng 0,6850, sau khi RBNZ duy trì tỷ lệ dự trữ tiền mặt ổn định ở mức 2,25%.

Trong khi đó, Đô la Úc lại giảm xuống gần mức thấp nhất trong 2 tháng qua tại 1,0941 NZD/AUD.

So với đồng USD, tỷ giá đã tụt dốc mạnh nhất trong 8 tháng qua vào ngày thứ 4, với mức giảm hơn 2% xuống 0,7548 AUD/USD. Sau đó, duy trì ở mức 76 cent, thấp hơn nhiều so với mức cao đạt được gần đây tại 0,7836 AUD/USD.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021