Published On: Thu, May 23rd, 2019

Dow Jones lại mất hơn 100 điểm do lo ngại về thương mại

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (22/05), do nỗi lo về thương mại gia tăng trong khi đà sụt giảm của cổ phiếu Qualcomm và nhóm cổ phiếu bán lẻ cũng gây sức ép đến tâm lý thị trường, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 100.72 điểm xuống 25,776.61 điểm khi cổ phiếu Apple có thành quả yếu kém. Chỉ số S&P 500 lùi 0.3% xuống 2,856.27 điểm, với lĩnh vực công nghệ giảm 0.6%. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.5% còn 7,750.84 điểm.

“Vài tuần trước, dường như một thỏa thuận thương mại sắp đạt được. Thị trường đã vọt 3% so với bây giờ. Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta có được một thỏa thuận, chúng ta sẽ quay lại xung quanh mức đó”, Ed Keon, Giám đốc chiến lược đầu tư tại QMA, nhận định. “Mặt khác, nếu chúng ta tham gia vào một cuộc chiến thương mại toàn diện… thì tôi nghĩ đó sẽ là một sự kiện lớn hơn nhiều đối với thị trường”.

 052319-ck

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói với CNBC rằng chuyến đi đến Bắc Kinh để tái thảo luận các cuộc đàm phán thương mại chưa được lên kế hoạch. Điều này làm giảm hy vọng về một giải pháp nhanh chóng cho thương chiến Mỹ – Trung. Góp phần vào tâm lý tiêu cực trên thị trường, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không làm việc với Đảng Dân chủ về dự luật cơ sở hạ tầng nếu Đảng này tiếp tục điều tra ông.

Những ràng buộc đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc – Huawei – đã khiến nước này suy nghĩ lại về toàn bộ mối quan hệ kinh tế với Mỹ, South China Morning Post đưa tin. Báo cáo cho biết Trung Quốc đang xem xét giảm mua khí thiên nhiên từ Mỹ. Trong năm 2017, Trung Quốc đã mua dầu thô và khí thiên nhiên hóa lỏng của Mỹ trị giá 6.3 tỷ USD.

Cổ phiếu Qualcomm “bốc hơi” 10.9% – đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể tư ngày 23/01/2017 – sau khi tòa án phán quyết nhà sản xuất con chip này đã vi phạm luật chống độc quyền bằng cách ngăn chặn bất hợp pháp cạnh tranh trong không gian con chip điện thoại di động. Thông tin này đã kéo chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF giảm 1.9%.

Cổ phiếu Qualcomm đã chịu sức ép cả tháng nay, lao dốc 19.5% cho đến cuối phiên ngày thứ Tư.

Mỹ gần đây đã thêm Tập đoàn viễn thông Trung Quốc, Huawei, vào danh sách đen thương mại, gây ra rất nhiều khó khăn cho khả năng kinh doanh của Tập đoàn này ở Mỹ. Tuy nhiên, một số ràng buộc đã được nới lỏng vào ngày thứ Hai (20/05). Động thái nới lỏng ràng buộc của Washington đối với Huawei đã giúp thúc đẩy chứng khoán Mỹ nhảy vọt trong phiên trước đó.

Các nhà bán lẻ cũng chịu sức ép sau khi các công ty trong lĩnh vực này công bố kết quả lợi nhuận quý 1. Cổ phiếu Lowe’s rớt 11.9% do công bố lợi nhuận thấp hơn dự báo. Cổ phiếu Nordstrom sụt 9.3% khi doanh thu và lợi nhuận quý 1 của công ty này không đạt kỳ vọng.

Target là điểm sáng trong số các nhà bán lẻ. Cổ phiếu công ty này đã vọt hơn 9% khi doanh thu và lợi nhuận vượt qua dự báo của nhà phân tích.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng tiếp nhận biên bản cuộc họp ngày 01/05 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Biên bản cho thấy Fed sẽ không thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến lãi suất “trong một thời gian”.

Trước khi biên bản cuộc họp được công bố, Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, một thành viên bỏ phiếu của Ủy ban hoạch định chính sách thuộc Cơ quan này, cho biết Fed có thể đã nâng lãi suất quá nhiều trong năm trước.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Giá cà phê ngày 20/6/2014 Giá cà phê hôm nay 26/6: Tăng mạnh, vượt mốc 34.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 26/6 tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.900 – 34.100 đồng/kg Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 32.900 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 33.000 đồng/kg. Tương tự giá cà […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-15539204887631833488183 Vàng: Bước tiến 10% là rất ấn tượng. Nhưng, vấn đề là kéo dài bao lâu?

Vàng đã tăng rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ mặc dù giá đã vọt gần 10% trong tháng này, giao dịch ở mức cao nhất trong 6 năm, đà tăng của kim loại quý là tương đối non trẻ. Mặc dù hiệu suất gần đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng