Published On: Thu, May 21st, 2020

Dow Jones quay đầu tăng hơn 300 điểm, S&P 500 vọt lên cao nhất từ đầu tháng 3/2020

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Tư (20/05), góp phần nới rộng đà tăng trong tuần, khi nhà đầu tư dự đoán kinh tế sẽ phục hồi với việc nhiều bang đang gỡ bỏ yêu cầu cách ly tại nhà. Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 369.04 điểm (tương đương 1.5%) lên 24,575.90 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.7% lên 2,971.61 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 06/03/2020. Chỉ số Nasdaq Composite có thành quả vượt trội, cộng 2.1% lên 9,375.78 điểm.

Đà tăng trong ngày thứ Tư đã đẩy các chỉ số chính vọt hơn 3% từ đầu tuần đến nay. Nó cũng giúp Nasdaq Composite tăng 4.5% trong năm 2020, đưa chỉ số này dẫn đầu so với Dow Jones và S&P 500 từ đầu năm đến nay. Chỉ số Nasdaq Composite khép phiên ngày thứ Tư chỉ còn cách 5% so với mức cao kỷ lục đã xác lập hồi tháng 02/2020.

Cổ phiếu Facebook vọt hơn 6% lên mức cao kỷ lục. Cổ phiếu Amazon cũng chạm mức cao mọi thời đại, tiến 2%. Cổ phiếu Facebook nhảy vọt khi nhà đầu tư chào đón sàn thương mại điện tử mới của Công ty, Facebook Shops, trong khi Amazon tiếp tục được hưởng lợi từ việc người tiêu dùng mua sắm trực tuyến.

040220-ck

Bang Connecticut bắt đầu cho phiếu người tiêu dùng dùng bữa tại các nhà hàng có chổ ngồi ngoài trời vào ngày thứ Tư, và một số cửa hàng cũng bắt đầu mở cửa trở lại. Động thái này được đưa ra một ngày sau khi Thống đốc bang New York Andrew Cuomo sự bùng phát dịch bệnh đã lùi về nơi nó bắt đầu.

“3 đến 6 tuần tới có thể rất quan trọng đối với các thị trường tài chính khi các bang đang trong quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế với nhiều cấp độ khác nhau”, Scott Wren, Chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại Wells Fargo Investment Institute, nhận định. “Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục tin rằng chi tiêu tiêu dùng có thể quay trở lại chậm hơn so với thị trường hiện đang mong đợi”.

Cổ phiếu MGM Resorts, United Airlines và Live Nation Entertainment đều vọt hơn 5%. Những công ty này đều chịu thiệt hại nặng nề trong năm nay trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đóng cửa.

Trong khi đó, các chỉ số chính tích tắc rớt khỏi mức đỉnh trong phiên ngày thứ Tư sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường giám sát các công ty Trung Quốc. Dự luật này cũng sẽ cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn chứng khoán Mỹ. Cổ phiếu của các công ty niêm yết tại Mỹ là Alibaba, Baidu và JD.com đều giảm so với mức đỉnh trước đó trong bối cảnh thông tin dự luật được thông qua.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-12-8 Giá heo hơi hôm nay 4/6: Đồng loạt giảm sâu

Giá heo hơi hôm nay 4/6, đồng loạt giảm giá trên cả 3 miền. Trong đó, giá heo hơi giảm nhiều nhất ở khu vực miền Trung và các tỉnh miền Nam, với mức giảm từ 1.000 – 4.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 4/6 tại miền Bắc Theo ghi nhận giá heo hơi […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 4/6: Cắm đầu lao dốc, giá vàng trượt về ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 4/6 lao dốc do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với triển vọng phục hồi kinh tế và kỳ vọng sẽ có những gói hỗ trợ lên tới hàng trăm tỷ USD. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (4/6) Tính đến đầu giờ sáng ngày 4/6, theo giờ Việt Nam, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp