Published On: Fri, Aug 23rd, 2019

Dow Jones tăng nhẹ chờ bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Dow Jones tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (22/08), khi nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu quan trọng từ quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 49.51 điểm (tương đương 0.2%) lên 26,252.24 điểm trong một phiên giao dịch đầy biến động khi chỉ số này tăng tới 186.05 điểm và sụt 103.72 điểm. Đà leo dốc 4.2% của cổ phiếu Boeing đã thúc đẩy Dow Jones tăng điểm. Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang tại mức 2,922.95 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.4% xuống 7,991.39 điểm.

082319-ck_511733

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến có bài phát biểu vào ngày thứ Sáu (23/08) tại hội nghị thường niên của ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming. Sự trông chờ đang rất cao vào ông Powell khi nhà đầu tư tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng 9 tới. Thị trường dự báo khả năng 93.5% Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng 9, theo công cụ FedWatch của CME Group. Fed đã hạ lãi suất 0.25% vào tháng 7/2019, do “những diễn biến trên toàn cầu” và “lạm phát thấp”.

Bài phát biểu của ông Powell diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có lời lẽ tấn công Fed, gây sức ép buộc hạ lãi suất. Vào ngày thứ Năm, ông Trump viết trên Twitter rằng: “Nền kinh tế đang làm rất tốt. Fed có thể dễ dàng thiết lập Bảng ghi (Record Setting)”.

Bài phát biểu cũng diễn ra trong bối cảnh lo ngại về suy thoái ngày càng tăng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tích tắc giảm xuống thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm một lần nữa vào ngày thứ Năm. Dữ liệu sản xuất yếu kém tại Mỹ cũng góp phần làm tăng lo ngại về suy thoái. IHS Markit cho biết hoạt động sản xuất tại Mỹ thu hẹp trong tháng này, lần đầu tiên trong gần 10 năm.

Những lo ngại này đã làm chứng khoán Mỹ chao đảo trong tháng 8. Dow Jones và Nasdaq Composite đều sụt hơn 2% từ đầu tháng đến nay, còn S&P 500 mất 1.9%.

Tuy nhiên, Art Hogan, Giám đốc chiến lược thị trường tại National Securities, chỉ ra rằng Fed sẵn sàng hạ lãi suất nếu nền kinh tế Mỹ giảm tốc đáng kể trong khi tiêu dùng tại nước này vẫn mạnh mẽ.

Các quan chức Fed khác cũng tỏ ra lo ngại về sự chắc chắn của việc giảm lãi suất trong tháng 9. Chủ tịch Fed khu vực Kansas, Esther George, cho biết rằng Fed không nên hạ lãi suất hồi tháng trước, nói rằng “điều đó không là bắt buộc theo quan điểm của tôi”.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed khu vực Philadelphia, Patrick Harker, cho biết ông ông không thấy cần phải hạ lãi suất thêm nữa, chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương nên giữ lãi suất ở mức này “một thời gian”.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 19/2: Có xu hướng giảm tiếp trong khi thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 19/2 tại nhiều địa phương đã được điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục có xu hướng giảm sau yêu cầu điều chỉnh của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT. Theo Anovafeed, trong khi các công ty chăn nuôi báo giá heo giảm thì các công ty thức ăn chăn nuôi […]

Phân tích

gold-down-getty-15514004623912121475578 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 27/2 (cập nhật)

Giá vàng đã tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Giá kim loại quí được thúc đẩy do lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, làm tăng kì vọng giảm lãi suất của các ngân […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp