Published On: Wed, May 15th, 2019

Dow Jones vọt hơn 200 điểm, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 1 tháng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (14/05), phục hồi từ đà giảm sâu trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư cân nhắc tác động của cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones vọt 207.06 điểm lên 25,532.05 điểm, được thúc đẩy nhờ đà leo dốc của cổ phiếu Visa và Boeing. Chỉ số này cũng ghi nhận phiên có thành quả tốt nhất kể từ ngày 12/04/2019. Chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 2,834.41 điểm khi nhóm cổ phiếu công nghệ có thành quả vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.1% lên 7,734.49 điểm.

“Lý do mà chúng ta nhìn thấy sự phục hồi này là do các nguyên tắc cơ bản không thay đổi”, Kevin Miller, CIO tại E-Valuator Funds, nhận định. Ông Miller lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ.

 051519-ck

Cổ phiếu Boeing tăng 1.7% còn cổ phiếu Apple cộng 1.6%. Cổ phiếu Caterpillar vọt 1.7%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng khởi sắc. Cổ phiếu Citigroup và Bank of America đều tăng hơn 1%, còn cổ phiếu J.P. Morgan Chase tiến 0.8%.

Cổ phiếu Microsoft tăng 1.1% và thúc đẩy lĩnh vực công nghệ. Cổ phiếu Cisco Systems cũng tăng 1.4% sau khi một nhà phân tích tại Bank of America gọi đây là cổ phiếu công nghệ để mua vào trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về thương mại Mỹ – Trung. Cổ phiếu Coca-Cola cộng 1.3% sau khi Morgan Stanley nâng bậc cổ phiếu này.

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã lao dốc hôm thứ Hai (13/05) sau thông tin Trung Quốc lên kế hoạch nâng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ bắt đầu vào ngày 01/06 tới. Danh sách hàng hóa bị nhắm đến trải dài từ máy quay truyền hình cho đến rượu tequila, và bao gồm một loạt các sản phẩm nông nghiệp. Động thái của Bắc Kinh đưa ra sau khi Washington tuyên bố hồi tuần trước nâng thuế từ 10% lên 25% đối với phần lớn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Vào ngày thứ Hai (13/05), Dow Jones “bốc hơi” 617 điểm và S&P 500 rớt 2.4%, đánh dấu phiên tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 1/2019. Nasdaq Composite sụt 3.4%, ghi nhận phiên giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet trong ngày thứ Hai (13/05) rằng Trung Quốc sẽ “bị tổn thương nặng nề nếu không thực hiện một thỏa thuận thương mại”, lưu ý rằng các công ty sẽ bị buộc rời khỏi nước Mỹ mà không có thỏa thuận. Ông Trump cũng cho biết Trung Quốc đã gần như hoàn thành “một thỏa thuận tuyệt vời” nhưng họ đã “rút lui”. Chứng khoán Mỹ đã rút khỏi đáy trong phiên vào buổi chiều ngày thứ Hai sau khi ông Trump cho biết ông chưa quyết định liệu có nên áp thuế bổ sung đối với phần giá trị còn lại của hàng hóa Trung Quốc hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tweet trong ngày thứ Ba rằng Mỹ hiện đang ở “vị thế tốt hơn nhiều so với bất kỳ thỏa thuận nào mà chúng tôi có thể thực hiện”, lưu ý rằng “hàng tỷ USD” đang quay trở lại Mỹ.

Mike Wilson, Giám đốc chiến lược chứng khoán Mỹ tại Morgan Stanley, cho biết rằng việc áp thuế quan cao hơn của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể trở thành rào cản đối với lợi nhuận doanh nghiệp – và nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái nếu chiến tranh thương mại tiếp tục leo thang.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng