Published On: Tue, Aug 11th, 2020

Dow Jones vọt hơn 300 điểm, S&P 500 tiến sát mức cao mọi thời đại

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Chỉ số Dow Jones tăng vọt vào ngày thứ Hai (10/08) khi đà tăng của các cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế đã lấn át đà giảm từ các cổ phiếu công nghệ lớn như Microsoft, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 357.96 điểm (tương đương 1.3%) lên 27,791.44 điểm. Cổ phiếu Boeing và Dow Inc. là 2 trong số những cổ phiếu có thành quả tốt nhất thuộc Dow Jones, đều vọt hơn 5%. Cổ phiếu Caterpillar, vốn được xem là cổ phiếu nhạy cảm nhất với nền kinh tế toàn cầu, cũng leo dốc hơn 5%. Cổ phiếu JPMorgan Chase cộng 1.2%.

082919-ck

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 nhích 0.27% lên 3,360.47 điểm khi cả lĩnh vực năng lượng và công nghiệp đều tăng hơn 2.4% khi các cổ phiếu chu kỳ dẫn đầu đà tăng của chỉ số này trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Phiên ngày thứ Hai đánh dấu phiên leo dốc thứ 7 liên tiếp của S&P 500. Đà tăng này đã đưa S&P 500 chỉ còn cách chưa tới 1% so với mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite đã mất gần 0,4% còn 10,968.36 điểm, khi nhà đầu tư cắt giảm vị thế trong các cổ phiếu công nghệ lớn. Cổ phiếu Facebook và Netflix đều giảm ít nhất 2%, trong khi cổ phiếu Microsoft rớt 1.99%. Cổ phiếu Amazon lùi 0.6% và cổ phiếu Alphabet hạ 0.1%.

Động thái của chứng khoán trong ngày thứ Hai diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp hồi cuối tuần qua nhằm mở rộng gói cứu trợ thất nghiệp cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những sắc lệnh đó tiếp tục phân phối gói trợ cấp thất nghiệp mở rộng, hoãn thanh toán các khoản vay cho sinh viên trong suốt năm 2020 và tạm dừng thu thuế tiền lương. Tuy nhiên, trợ cấp thất nghiệp sẽ được tiếp tục với mức 400 USD/tuần. Ban đầu, trợ cấp thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh là 600 USD/tuần.

Động thái của ông Trump được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Quốc hội đã không đạt được tiến triển về gói kích thích mới mùa dịch Covid-19 hồi tuần trước. Một số lợi ích từ gói này đã được ký kết hồi đầu năm và hết hiệu lực vào cuối tháng 7, làm gia tăng sự bất ổn về nền kinh tế Mỹ trong tương lai.

Tuy nhiên, các sắc lệnh của ông Trump phải đối mặt với những thách thức pháp lý vì việc tiếp tục các chương trình sẽ yêu cầu tài trợ của liên bang mà Quốc hội kiểm soát. Đảng Dân chủ khẳng định họ sẽ không ủng hộ dự luật không gia hạn gói cứu trợ 600 USD/tuần.

Vào ngày thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC ông sẵn sàng tiếp nhận nhiều cuộc đàm phán về gói kích thích, lưu ý: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng thảo luận tiếp tục”.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp