Published On: Mon, May 22nd, 2017

Giá vàng sẽ tăng vọt lên 44,65 triệu đồng/lượng?

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vừa trải qua chuỗi ngày giao dịch đầy thăng trầm, giá vàng thế giới đã được dự báo sẽ tăng vọt lên mức 44,65 triệu đồng/lượng.

Thị trường kim loại quý vừa trải qua chuỗi ngày biến động mạnh. Trong đó, giá vàng thế giới có tốc độ tăng mạnh gần gấp 10 lần giá vàng trong nước.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn ở mức 36,43 – 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Nếu so với cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng chỉ tăng thêm 10.000 đồng/lượng.

Nhận định về xu hướng giá vàng, đại diện các công ty kinh doanh vàng, bạc trong nước cho biết, giá vàng đang mất đi tính hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Giá vàng ổn định nên quy mô của các giao dịch vàng chỉ duy trì ở mức nhỏ lẻ, lượng mua vào tương đương với lượng bán ra với chủ yếu các mặt hàng vàng trang sức.

Giới đầu tư vàng vẫn tiếp tục theo dõi biến động của các nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tình hình bất ổn chính trị tại Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá vàng thế giới, từ đó có chiến lược mới trong kế hoạch đầu tư vàng. Nhìn chung, các ý kiến đều cho rằng, thời điểm hiện tại vẫn chưa thể có động thái gì đối với mặt hàng vàng nhằm sinh lợi nhuận.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Trong khi thị trường vàng trong nước không có nhiều biến động thì giá vàng trên thị trường thế giới tuần qua lại có mức tăng đột biến. Lần đầu tiên trong vòng 3 tuần, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.255 USD/oz. Điều này đã khiến chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới thu hẹp, từ mức trên 3 triệu đồng/lượng xuống còn 2,8triệu đồng/lượng.

Tính chung trong tuần, giá vàng thế giới đã tăng 25 USD/oz khi chỉ số chứng khoán cũng như chỉ số USD liên tiếp giảm điểm đã tạo lợi thế cho giá vàng.

Dù tăng mạnh như vậy, giá vàng thế giới vẫn được kỳ vọng sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật đến từ Soren K.Group tin rằng giá vàng có thể đạt “đỉnh” 1.550 USD/ounce. Ở mức giá này, giá vàng SJC quy đổi sẽ đạt 42,44 triệu đồng/lượng. Còn nếu tính thêm mức chênh lệch ở thời điểm hiện tại giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, giá vàng SJC sẽ đạt 44,65 triệu đồng/lượng.

Như vậy, để đạt được mức mục tiêu này, giá vàng SJC sẽ phải tăng 8,15 triệu đồng/lượng. Dự báo này được đưa ra không chỉ dựa vào phân tích kỹ thuật mà còn dựa vào phân tích về đồng USD và giá dầu thế giới.

Khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện với 18 thương nhân kinh doanh và các nhà phân tích thị trường, đã cho những kết quả khả quan. 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, 3 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng duy trì mức giá như hiện nay.

Trong khi đó, 944 phiếu khảo sát trực tuyến cũng có kết quả tương ứng khi 588 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần tới. 268 phiếu cho ý kiến giá vàng sẽ sụt giảm. Còn lại 88 phiếu bày tỏ quan điểm giá vàng đi ngang.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Adrian Day Asset Management cho biết, những biến động tại Washington có thể vẫn còn tiếp diễn và đó là những tác nhân gây bất lợi cho thị trường. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về chính trị như vậy, khả năng tăng giá của vàng gần như là đương nhiên.

Tương tự, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates cũng chung nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Ông này cho rằng “sự hỗn loạn ở Mỹ” đang tạo ra chiều hướng xấu cho chỉ số chứng khoán và thị trường tiền tệ. Cùng với xu hướng đầu tư vàng đang quay trở lại sẽ khiến giá vàng có sức tăng mạnh mẽ hơn như những gì đã diễn ra trong tuần trước.

Nhà phân tích của CB Capital Partners – Henry To thì nhận định rằng, thị trường vàng đang tìm kiếm thêm nhiều lợi ích khi chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ ngày càng trở nên không chắc chắn. Điều này dẫn tới khả năng Fed sẽ tích cực hơn với động thái nâng lãi suất sớm trong tháng 6 tới.

“Áp lực giảm giá đối với đồng USD sẽ tiếp tục do tình trạng thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ gia tăng cũng như sự hồi phục của nền kinh tế châu Âu. Fed sẽ tăng lãi suất trong khoảng giữa tháng 6 khi tăng trưởng kinh tế Mỹ không đạt được như kỳ vọng do sự bất ổn chính trị gia tăng, chính sách cắt giảm thuế chưa được thực hiện và chi tiêu cơ sở hạ tầng cao hơn. Tất cả những điều này hỗ trợ cho giá vàng trong vài tháng tới”, Henry To phân tích.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3