Published On: Mon, Jan 9th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Dự báo giá vàng tuần từ ngày 09/01 – 13/01

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Quý kim vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần sau, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News tiến hành giữa Wall Street và Main Street.

Trong phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng đã thiết lập tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp sau khi giảm liên tục trong 7 tuần qua, với giá vàng Comex giao tháng 2 tăng gần 2% trong tuần này đóng cửa tại 1.173,90 USD/oz.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 07/01/2017

Trong cuộc khảo sát với Wall Street có 16 thương nhân và nhà phân tích tham gia. Trong đó 12 cử tri, chiếm 75%, dự đoán vàng sẽ tăng lên vào thứ sáu tới; 3, hoặc 19%, có ý kiến trung lập, trong khi chỉ có 1 cử tri dự đoán vàng giảm.

Trong khi đó, có đến 1.007 người tham gia tham gia vào cuộc khảo sát Main Street. Tổng cộng có 542 người, tương đương 54%, lạc qua về giá vàng; 378 người tham gia, hoặc 38%, thấy vàng sẽ giảm xuống. Còn lại 87, chiếm 9%, trung lập.

Biện luận cho trường phái tăng giá, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, cho rằng “Xu hướng tăng theo mùa sẽ kéo dài từ đầu tháng 1 đến cuối tháng”.

China-gold

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Futures Group, cũng dự đoán vàng sẽ giữ vững đà đi lên gần đây. “Những quan ngại về tiền tệ của Trung Quốc bị mất giá và việc kiểm soát vốn ở Trung Quốc sẽ giúp nhu cầu vàng vật chất tăng lên trong tuần tới.”

Ngoài ra, Flynn cũng thảo luận về sức mua tiềm năng sau khi mức lương trung bình theo giờ tăng 2,9% so với cùng năm trước, bước tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, và cả báo cáo việc làm trong tháng 12 của Hoa phát hành cuối phiên này. Theo ông, “Việc tăng lương có thể châm ngòi cho một số quan ngại về lạm phát trong tương lai và điều này có thể tạo ra một số hoạt động mua vàng như hàng rào lạm phát”.

Cũng cùng lạc quan về thị trường vàng, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Tùy chọn LLC, cho rằng bất kỳ sự điều chỉnh giảm của đồng USD, sau đợt tăng dài, đều có khả năng mang lại động lực tăng của kim loại màu vàng.

“Khi lễ nhậm chức của vị tổng thống đắc cử đang đến gần, bên phe của ông Trump sẽ tìm cách hạ giá đồng đô la,” Grady cho hay. “Tôi nghĩ rằng vàng đã đạt mức đáy trong ngắn hạn tại mức này. Tôi không thấy lý do nào để tiếp tục bán tháo vàng. Tôi nghĩ rằng những nhà đầu tư tăng giá mới sẽ tiến vào lại thị trường, đẩy vàng lên cao hơn.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng kỳ vọng vàng sẽ đi lên mặc dù không quá lớn. Ông kỳ vọng hoạt động mua vàng sẽ tiếp tục, đặc biệt khi thị trường cổ phiếu mắc kẹt ở ngưỡng quan trọng và đồng đô la sụt giảm. Ngoài ra còn có tiềm năng mua vàng theo mùa, ông nói thêm.

“Có lẽ bạn thấy một số hoạt động mua mới trong bối cảnh không chắc chắn vào về vị tổng thống mới (sẽ chính thức tiếp nhận Nhà trằng trong tháng này),” Lusk cho biết. “Vàng đã giảm quá xa, và quá nhanh.”

Ralph Preston, giám đốc tại Heritage West Financial, cũng lạc quan về thị trường vàng với lý do rằng đã đến lúc vàng phục hồi sau khi bị bán tháo trong quá nhiều tuần liên tiếp.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cho rằng vàng có khả năng phục hồi lại ngưỡng 1.200 USD.

“Khởi động của vàng trong đầu năm này cũng tương tự như năm ngoái với người mua mới thống trị xu hướng của thị trường, điều này được chứng minh qua số hợp đồng tăng lên trong khi vàng tăng 40 USD, có đến 30.000 đồng tăng lên,” ông nói. “Đường trung bình trong 5 ngày qua cắt ngang từ dưới lên đường trung bình trong 25 ngày  vào hôm Thứ năm, lần cắt đầu tiên kể từ 01/11, cho thấy đà tăng của vàng đã trở lại. Thị trường có thể cần một chút thời gian để củng cố đà tăng, nhưng vẫn có khả năng đạt 1.200 USD trong tuần tới.”

Ngược lại để biện luận cho trường phái ủng hộ giá giảm, ông Richard Baker, biên tập viên của Miner Eureka Report, cho biết ông hy vọng vàng sẽ giảm xuống 1.160 USD trong tuần tới, mong đợi vàng sẽ điều chỉnh sau tăng mạnh trong tuần này. Nếu không, ông cho rằng số phận của đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ là chìa khóa quyết định giá vàng trong tương lai gần. Đồng nhân dân tệ tăng mạnh so với đồng USD trong tuần này với động thái thắt chặt thanh khoản của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Baker nói.

“Có thể cho rằng, chính động thái này đã bắt đầu làm xói mòn sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền khác,” Baker nói. “Mặc dù xu hướng này đảo ngược sau khi báo cáo thị trường lao động của Mỹ được phát hành, nhưng những hành động tương tự của PBOC có thể gây ra nhiều xáo trộn trên thị trường vào cuối tháng 1 và thúc đẩy vàng tăng giá vào năm 2016 … Chúng tôi có thể phải chờ cho đến khi sau kỳ Tết Nguyên đán để xem đồng nhân dân tệ sẽ biến chuyển như thế nào.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, là một trong những người có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần sau.

“Có vẻ như khi chúng ta tiến gần hơn đến lễ nhận chức chính thức của tổng thống Hoa Kỳ, tôi nghĩ rằng tất cả mọi thứ sẽ chững lại một chút,” ông nói.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguồn  Kitco/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017