Published On: Sun, Jun 29th, 2014

Giá vàng được tiếp tục được dự báo sẽ cao hơn vào tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng Kitco News tuần này dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới dựa trên sự phân tích biểu đồ kỹ thuật và mối quan tâm về vấn đề địa chính trị.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng năm 2014

Trong cuộc khảo sát tuần này có 37 người tham gia. Tuy nhiên chỉ có 25 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó có 13 người dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, 9 người nhận định thấy giá vàng sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng trong tuần này sẽ tăng. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 đã tăng khoảng 3 USD.

Những người dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết có 2 lý do sẽ khiến giá vàng gia tăng đó là: dấu hiệu trên biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá vàng có khả năng sẽ tăng, và các mối lo ngại hiện nay liên quan đến một cuộc nổi dậy vũ trang ở Iraq và mối căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 30-6-2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 30-6-2014

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold cho biết, “nếu ngưỡng 18,64 USD/oz đối với bạc và 1.241 USD/oz đối với vàng không bị phá vỡ, thì tôi vẫn cho rằng giá vàng sẽ tăng lên mức 1.450 – 1.500 USD/oz và giá bạc lên mức 24 – 25 USD/oz trong năm nay”.

Đối với những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết, nhu cầu mua vàng vật chất trở nên yếu đi sau một chu kỳ tăng giá hồi đầu tuần trước là một xu hướng báo hiệu sự đi xuống của giá vàng, cộng với việc giá vàng không có khả năng phá vỡ mức kháng cự kỹ thuật trong tuần này đối với ngưỡng 1.326,60 USD/oz.

Ông Adam Button, biên tập viên và chuyên gia phân tích tại Forexlive.com cho biết, “những người có nhu cầu mua vàng đã đông đúc trở lại trong tuần trước nhưng không thể đẩy giá cao hơn. Thị trường vàng đang ở giai đoạn cuối quý II và vàng có thể sẽ đảo ngược vào đầu tháng tới. Bên cạnh đó, mối lo ngại về các hợp đồng vàng của Trung Quốc đang được chú ý và giá sẽ được cân nhắc”.

Những người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc trung lập cho biết họ không thấy có một “chất xúc tác” nào có khả năng đẩy giá vàng ra khỏi phạm vi 1.300 – 1.330 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021