Published On: Mon, Jun 10th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Dự báo giá vàng tuần 10/6-15/6/2013

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Dự báo giá vàng tháng 6/2013Những thống kê kinh tế và diễn biến tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến diễn biến giá vàng thế giới trong tuần tới. Nhưng theo đánh giá của giới quan sát, giá vàng rất có thể sẽ bị “mắc kẹt” trong vùng biên độ hiện tại.

Giá vàng thế giới đã giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ 6 và cả tuần trước. Giá vàng giao tháng 8 chốt ở mức 1.383 USD/oz trên bộ phận COMEX của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giảm 0,7% trong cả tuần.

Trong cuộc thăm dò ý kiến dự báo giá vàng tuần tới do chuyên trang Kitco News thực hiện, có 9/22 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 7 ý kiến dự báo giá giảm, và 6 ý kiến nhận định giá sẽ di chuyển ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai, nhà quản lý quỹ, và các chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Các nhà phân tích đã kỳ vọng, báo cáo việc làm mà Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Sáu vừa rồi sẽ là chất xúc tác đẩy giá vàng thoát khỏi vùng biên độ hẹp 1.350-1.425 USD/oz hiện nay.

Tuy nhiên, dữ liệu này đã không có quá nhiều khác biệt so với dự báo, nên kỳ vọng này khó có khả năng thành hiện thực. Các con số được đưa ra cho thấy, nước Mỹ có thêm 175.000 việc làm mới trong tháng 5, so với ngưỡng dự báo từ 167.000-172.000 việc làm mới được đưa ra trước đó.

Trước khi báo cáo trên được công bố, giá vàng tăng trên ngưỡng 1.400 USD/oz. Sau đó, bản báo cáo đã đẩy tỷ giá USD tăng, kéo giá vàng xuống dưới ngưỡng này.

Ngoài ra, sự khởi sắc của thị trường việc làm Mỹ cũng dẫn tới những dự báo cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ sớm kết thúc chính sách nới lỏng định lượng (QE). Kỳ vọng như vậy kéo vàng giảm giá, vì từ trước tới nay, chính sách QE là động lực tăng giá quan trọng của vàng.

Ông Robin Bhar, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại quý của ngân hàng Societe Generale, cho rằng, thống kê việc làm của Mỹ “báo hiệu xấu cho giá vàng, bởi giá vàng bị ảnh hưởng bởi QE”.

Ông Bhar cũng cho rằng, cuộc tranh luận về việc FED thu hẹp hoặc kết thúc QE sẽ tiếp tục ít nhất 1-2 tháng nữa, đồng nghĩa với việc thị trường tài chính, trong đó có thị trường vàng, sẽ chịu ảnh hưởng mạnh từ các dữ liệu kinh tế Mỹ, cũng như mọi bình luận của các quan chức FED. “Thị trường đang nghe ngóng mọi ngôn từ và giọng điệu của các quan chức FED”, ông Bhar nói.

Theo chuyên gia này, như vậy, giá vàng sẽ biến động mạnh, nhưng vẫn sẽ ở trong một vùng biên độ nhất định cho tới khi tình hình sức khỏe kinh tế Mỹ trở nên rõ ràng hơn. Ngày 18-19/6 này, FED sẽ có cuộc họp chính sách định kỳ, và kết quả của cuộc họp này, nhất là các tuyên bố liên quan tới QE, được dự báo sẽ tác động mạnh tới thị trường tài chính, nhất là thị trường vàng.

Các nhà phân tích thuộc công ty Brown Brothers Harriman đánh giá rằng, cho dù FED sẽ thu hẹp QE trong quý 3-4 năm nay, hoặc thậm chí đợi tới quý 1/2014, thì việc thu hẹp chính sách này cũng đang tới gần và thị trường cần chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.

“Ngày có càng nhiều nhà đầu tư đi đến quan điểm cho rằng chu kỳ lãi suất đã kết thúc. Ảnh hưởng của lãi suất tại Mỹ đối với thị trường tài chính toàn cầu không thể bị xem nhẹ. Lãi suất cao tại Mỹ sẽ đẩy lãi suất toàn cầu tăng”, Brown Brothers Harriman nhận định.

Trong khi đó, lãi suất cao về nguyên tắc sẽ gây bất lợi cho giá vàng vì làm gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia của Brown Brothers Harriman cho rằng, việc giảm QE không có nghĩa là FED sẽ chuyển ngay từ chính sách nới lỏng sang tăng lãi suất.

Các thống kê kinh tế Mỹ chủ chốt được công bố trong tuần tới bao gồm dữ liệu  bán lẻ tháng 5 công bố vào ngày thứ Năm và sản lượng công nghiệp tháng 5 công bố vào ngày thứ Sáu. Ngoài ra, thị trường còn quan tâm tới một số dữ liệu của Trung Quốc, bao gồm thống kê xuất nhập khẩu, lạm phát, sản lượng công nghiệp và doanh thu thị trường bán lẻ.

Theo nhà phân tích Howard Wen thuộc HSBC Securities, nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc và Ấn Độ đã hỗ trợ cho giá vàng thời gian gần đây. Tuy nhiên, tuần này, Chính phủ Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng, theo đó gây bất lợi cho giá kim loại quý này. Ông Wen cho rằng, với tình hình này, giá vàng có thể thử phá ngưỡng hỗ trợ tầm giữa là 1350-1.340 USD/oz.

“Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ nhiều biến động vì nhu cầu vàng vật chất sẽ không còn hỗ trợ cho giá nữa. Giá vàng sẽ đối mặt với thêm nhiều rủi ro giảm giá trong vài ngày tới”, ông Wen nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng

Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất. Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Lại xuất hiện dự án bán cho nhiều người, chủ đầu tư mất tích Cảnh báo tình trạng dễ dãi cho mượn giấy tờ thế chấp vay vốn… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017