Published On: Sat, Apr 16th, 2016

Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18 -23/4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tâm lý thị trường lại một lần nữa thay đổi do vàng đã không thể tái lập mức cao nhất trong 13 tháng qua hồi tháng Ba, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của. Kitco News giữa Phố Wall và Main Street.

Sau khi đồng quan điểm rằng vàng tăng giá vào tuần trước, thì tuần các chuyên gia và các nhà đầu tư lại có quan điểm trái nhiều nhau về giá vàng trong tuần sau. Trong khi cá chuyên gia thị trường dự đoán vàng giảm thì phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ hy vọng giá vàng sẽ cao hơn.

Tuần này có 748 người đã tham gia trong các cuộc điều tra trực tuyến vàng và Twitter Kitco của. Trong số đó, 493 cử tri, chiếm 66%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời, 185 người, hay 25%, cho biết họ mong đợi vàng giảm; và 70 nhà đầu tư, tương đương 9%, có quan điểm trung lập.

Các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng trong tuần tới sẽ giảm

Trong cuộc điều tra trước đó, 80% các nhà đầu tư lạc quan về giá vàng.

Cuộc khảo sát các chuyên gia cũng đang chứng kiến ​​nhiều biến động nhiều hơn, với phía giảm có một chút lợi thế. Trong số 36 chuyên gia thị trường liên lạc, có 17 người trả lời, trong đó có 4 chuyên gia, tương đương 24%, cho biết họ đang lạc quan về vàng; 8 chuyên gia, hoặc 47%, cho biết họ đang có xu hướng giảm, và 5 nhà phân tích, chiếm 25%, cho rằng vàng sẽ đi ngang. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật. Tuần trước 60% người tham gia Phố Wall dự đoán vàng giảm giá. Theo ý kiến ​​của những người tham gia thị trường, tâm lý đã chuyển đổi khi giá vàng giảm mạnh sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua 1.264,70 USD/oz của hồi đầu tuần.

“Vàng không thể giữ được đà tăng của hồi đầu tuần đã làm mất dần đi cơ hội kim loại này sẽ quay trở lại mức cao nhất hồi tháng ba và hôm thứ năm là lần đầu tiên quý kim vàng đóng cửa dưới đường trung bình trong 50 ngày qua kể từ giữa tháng 1,” Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên The Markets cho biết. “Điều này có thể đẩy vàng giảm xuống mức hỗ trợ khác tại 1.210 USD và có thể sẽ giảm hơn rớt xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz.”

Greg Harmon, người sáng lập của Dragonfly Capital, nói rằng ông cho rằng vàng sẽ giảm trong ngắn hạn do giá đã giảm xuống dưới đường trung bình 50 ngày qua. Ông nói thêm rằng mức mục tiêu cũ tại 1.190 USD đã quay trở lại.

Colin Ciesznyski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, nói rằng ông ủng hộ trường phái giá giảm trong tương lai gần do tâm lý mua vàng dự trữ đã vàng tăng giá trong quý đầu tiên là bắt đầu tiêu tan.

“Nền kinh tế Trung Quốc không sụp đổ và thu nhập cho đến nay đã không tệ như mọi người mong đợi,” ông nói. “Bởi vì các nguồn vốn này có thể lần lượt tiếp tục bốc hơi khỏi sân chơi vàng đến các thị trường rủi ro.”

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều cho rằng vàng giảm giá. Henry To, từ CB Capital Partners, cho rằng sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tương lai gần.

“Câu chuyện tăng trưởng từ đầu tháng Hai đã không thay đổi. Lạm phát cuối cùng cũng gia tăng ở cả Hoa Kỳ và khu vực đồng euro, có nghĩa là cả nhà đầu tư Hoa Kỳ và châu Âu đang tìm kiếm vàng như một hàng rào chống lạm phát,” ông nói.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021