Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 2/5 – 7/5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi chạm mức đỉnh điểm trong 15 tháng cao, thị trường vàng chốt tuần và tháng với mức tăng ấn tượng, và tâm lý thị trường cũng tiếp tục ủng hộ đà tăng của vàng vào tuần sau, theo khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Vàng chuẩn bị chốt tuần với mức tăng 4,7%, mức tăng lớn nhất kể từ đầu tháng 2. Với đà tăng như vậy của vàng, có nhiều người lạc quan rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.300 USD.

Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, đa số đều kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào tuần sau. Trong tuần này có 827 người tham gia cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco; trong đó, 604 cử tri, tương đương 73%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời, 130 người, hay 16%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn; và 93 người, chiếm 11%, có quan điểm trung lập về giá vàng. Tâm lý của các nhà đầu tư không có nhiều khác biệt lắm so với tuần trước.

Societe Generale đã nâng dự báo giá vàng năm 2014 sẽ đạt mốc $1,272/oz

Sự thay đổi lớn nhất là giữa các chuyên gia thị trường. Tuần trước có đến 44% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát mới nhất thì phần lớn các chuyên gia hy vọng giá cao hơn trong tương lai gần.

Trong số 36 chuyên gia thị trường liên lạc, có 21 người trả lời, trong đó có 15 chuyên gia, chiếm 71%, cho biết họ lạc quan về giá vàng; và 5 chuyên gia, tương đương 29%, cho biết họ đang có xu hướng giảm. Không có nhà phân tích nào có quan điểm trung lập. các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo ý kiến ​​của những người tham gia thị trường, nhiều người lạc quan về giá vàng do đồng đô la Mỹ được dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa khi mà Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ lãi suất không thay đổi trong phạm vi hiện tại giữa 0,25% và 0,50%.

“Với đà suy yếu của đồng bạc xanh, chúng tôi đang nhìn thấy một số người trên băng ghế dự bị hoặc trước đó ủng hộ bán vàng đã tiến vào thị trường…,” Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết.

Colin Ciesznski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng, cùng với đà lao dốc của đồng đô la Mỹ thì các đồng tiền khác sẽ tăng lên do chuyển đổi chính sách tiền tệ toàn cầu, ông cũng lưu ý rằng viễn cảnh kỹ thuật đối với vàng đã được cải thiện đáng kể.

“Đà tăng của quý kim vàng trong tuần này đã hình thành nên mô hình đầu vai, một dấu hiệu lạc quan,” ông nói.

Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho rằng, với sự suy yếu mới nhất của đồng USD, mức mục tiêu quan trọng tiếp theo của vàng là 1.330 USD/oz.

Mặc dù ông là lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn và dài hạn, nhưng Newsom nói thêm rằng nhà đầu tư nên thận trọng ở ngưỡng này.

“Mức bức phá trong ngày cuối cùng của tháng 4 có thể được xem là tín hiệu kỹ thuật giảm do người mua tăng lên vào cuối tháng; Tuy nhiên, không có dấu hiệu bán mới trên bảng xếp hạng hàng tuần vì vậy tôi nghĩ rằng vàng có thể dịch chuyển lên cao hơn,” ông nói.

Ngay cả các nhà phân tích có xu hướng giảm vẫn lạc quan rằng vàng sẽ tiếp tục duy trì hầu hết mức tăng gần đây của mình.

Richard Baker, biên tập viên của bản tin Eureka Miner, nói rằng ông ta có thể thấy giá giảm trở lại vào tuần tới sau đà tăng mới nhất. Nhưng ông nói thêm rằng ông thấy vàng sẽ có mức hỗ trợ ban đầu tại 1.280 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021