Published On: Mon, Jan 13th, 2020

Dự báo giá vàng tuần tới 13/1 – 18/1: Khó xác định xu hướng thực tế

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong thời gian tới. Sự chênh lệch về tỉ lệ dự đoán giữa xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn.

Kết quả dự báo giá vàng

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng thời gian tới.

Sự chênh lệch tỉ lệ dự đoán xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn, và không có quan điểm nào nhận được quá 50% phiếu bầu.

vangmarketwatch7_hhuz

Tuần trước, vàng bắt đầu phiên giao dịch  bằng cách tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm. Nguyên nhân cho sự gia tăng này là cuộc không kích vào Baghdad do Washington thực hiện đã tiêu diệt Qassem Soleimani, chỉ huy của Lực lượng Quds của Iran, nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công sắp xảy ra nhắm vào công dân Mỹ ở Trung Đông.

Tiếp đó, giá vàng đã lên tới mức 1.613,30 USD sau khi Iran đáp trả bằng động thái bắn tên lửa vào một căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Tuy nhiên, giá kim loại quí sau đó đã giảm gần 60 USD từ mức cao do các nhà lãnh đạo của hai nước tỏ ra không muốn leo thang căng thẳng.

Tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 7 người  (44%) nhận định giá vàng tăng. 5 chuyên gia (31%) cho biết giá vàng sẽ giảm và 4 người còn lại (25%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.171 người đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 556 người (47%) dự báo giá vàng tăng trong tuần tới; 365 người (31%) cho biết giá vàng đi xuống; trong khi 250 người (21%) nhận định thị trường bình ổn.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Những chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ suy yếu đều dựa vào sự hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết giá kim loại quí sẽ giảm trừ khi tình hình Iran bắt đầu bùng phát trở lại. Giá kim loại quí sẽ không quay lại mức thấp, nhưng có thể sẽ giảm khoảng 30 USD, sau đó mới bắt đầu phục hồi.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, đồng quan điểm giá vàng tuần tới sẽ giảm. Với sự căng thẳng giảm bớt giữa Iran và Mỹ cùng với nền kinh tế toàn cầu đang cải thiện, giá vàng sẽ ổn định trở lại phạm vi 1.450 – 1.550 USD.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng nhận định xu hướng đi xuống của giá vàng sau khi đợt bán ra đã kết thúc.

Tuy nhiên, ông Weyer dự đoán thị trường kim loại quí sẽ tăng trở lại nếu căng thẳng Washington – Tehran nóng lên trở lại.

Bên cạnh đó, Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metal/Resource Letter, ủng hộ quan điểm giảm giá vàng trong ngắn hạn.

Ngược lại, Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Groups, nhận định giá vàng tuần tới cao hơn vào tuần tới mặc dù các rủi ro đã giảm bớt sau cuộc tấn công trả đũa của Iran vào Mỹ.

Giải thích cho việc này, ông Flynn cho rằng xu hướng  mua vào của các ngân hàng trung ương cùng với nhu cầu sử dụng vàng mạnh có thể hỗ trợ kim loại quí vào tuần tới.

Trong khi đó, Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp của Kitco, dự báo thị trường vàng sẽ ổn định hoăc đi lên dựa trên biểu đồ kĩ thuật.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options, đưa ra quan điểm tăng giá trong tuần tới. Chúng tôi đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại về sự quan tâm mở đối với vàng trong tuần này. Ông Grady tin rằng giá vàng sẽ nằm trong phạm vi 1.540 – 1.590 USD.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Groups, nhận xét rằng xu hướng thị trường vàng trong thời gian dài sắp tới sẽ là tiếp tục tăng lên.

Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, ông Nedoss dự đoán hợp giá vàng sẽ đi ngang sau khi tăng mạnh, theo Kitco News.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng / Đăng bới Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

022720-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 6/4 (cập nhật)

Tuần trước đã chứng kiến xu hướng đầy biến động của thị trường vàng thế giới. Giá vàng giảm trong suốt nửa đầu tuần qua trước bối cảnh nhu cầu đối với đồng bạc xanh tăng cao và thị trường cổ phiếu có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, kim loại quí đã nhận được […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp