Published On: Sat, Jul 20th, 2019

Dự báo giá vàng tuần tới 21/7 – 27/7: Chuyên gia và thương nhân đều tin vàng tăng giá

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street nhận định vàng sẽ tiếp tục kéo dài mức tăng gần đây.

Kim loại quý chạm mức cao mới trong 6 năm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu 19/7 sau quan điểm ôn hòa mới từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Năm.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cho biết:

Vàng không chỉ tiếp tục đi lên. Nó rõ ràng đã vượt qua cả sự đột phá tăng.

Một loạt các bình luận ôn hòa của các quan chức Fed, cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng với Iran, sẽ giữ vàng trên chuyến đi lên của nó.

Khảo sát giá vàng của Kitco

12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Tổng cộng có 8 cử tri, tương đương 67%, dự đoán vàng sẽ cao hơn. Có 3 phiếu, hoặc 25%, nhìn nhận thị trường di chuyển thấp hơn. Trong khi chỉ 1 người trả lời, tương đương 8%, tìm kiếm một thị trường ổn định.

Trong khi đó, 643 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 477 cử tri, tương đương 74%, kêu gọi vàng tăng giá. 96 người, hoặc 15%, dự đoán vàng sẽ giảm. 70 phiếu còn lại, tương đương 11%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Untitled-28

Góc nhìn của các chuyên gia lạc quan về vàng

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông dự đoán kịch bản lạc quan cho vàng sau khi kim loại tăng thêm vào thứ Năm bởi thị trường ban đầu hiểu được nhận xét từ Chủ tịch Fed New York John Williams như một gợi ý có thể về việc cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản. Chiến lược gia bình luận:

Trên toàn thế giới, bạn có thể thấy áp lực về lãi suất. Sẽ rất thú vị khi xem điều gì xảy ra với đồng đô la Mỹ, nhưng điều đó sẽ hỗ trợ cho các kim loại.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông nhận định giá vàng sẽ cao hơn dựa trên tư thế biểu đồ giá lạc quan.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Chuyên gia môi giới cho biết “bất kỳ loại pullback nào của vàng cũng sẽ là cơ hội mua vào”. Còn, Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại MKS, nói một cách rất đơn giản:

Có vẻ như lên, lên và lên!

Tại sao có chuyên gia nghĩ vàng sẽ giảm?

Trong khi đó, Sean Lusk, đồng giám đốc mảng bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho rằng với việc ngăn chặn một cuộc khủng hoảng địa chính trị lớn, thị trường có thể sẽ chốt lời lợi nhuận với rất nhiều quan điểm sự ôn hòa của Fed đã được tính vào giá cả. Ông lập luận:

Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy giá đã cao nhất.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập về vàng là…

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Nhà điều hành dự đoán thị trường sẽ không thay đổi trong tuần tới. Ông lập luận:

Thị trường vàng kỳ vọng khá cao về cuộc họp tiếp theo của Fed vào cuối tháng và mức giá khá cao đã được phản ánh. Vì vậy, quý kim có thể sẽ không thay đổi hoặc thậm chí yếu hơn một cách khiêm tốn trước khi bắt đầu cuộc họp và cũng có thể thấy sự thoái lui nếu Fed không đáp ứng được kỳ vọng về quy mô cắt giảm lãi suất (có lẽ) với lời bình luận thận trọng đi kèm. Fed không có khả năng làm bất cứ điều gì nhiều hơn thị trường đang mong đợi.

Tuy nhiên, vượt xa điều đó, chúng tôi rất lạc quan, với vàng được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ nới lỏng và định giá cổ phiếu không phù hợp.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng