Published On: Mon, Jun 29th, 2020

Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và 68%) đều dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này (29/6-3/7). Dự đoán giá vàng giảm tương ứng có 22% số chuyên gia và 16% nhà đầu tư. Trong khi cho rằng thị trường sẽ đi ngang chỉ có 11% số chuyên gia và 16% nhà đầu tư tham gia khảo sát.

gia_vang_gilw

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng Comex tháng 8 đã tăng 18,5 USD/oz trong vòng 1 tuần và đứng ở ngưỡng 1.771,5 USD/oz. Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của đại dịch Covid-19, gây nhiều lo ngại cho nền kinh tế, vàng vẫn là lựa chọn tối ưu cho tài sản trú ẩn an toàn.

Theo ông Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, trong tuần tới các ngân hàng Trung ương sẽ có hành động tiếp theo và rất có thể thêm một gói kích thích của Mỹ sẽ được đưa ra. Quan trọng nhất, vàng đã tạo ra mức đỉnh mới trong 7 năm qua và động lực thúc đẩy giá vàng vẫn còn rất nhiều.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường chính của Blue Line Futures cho rằng, cổ phiếu của Mỹ tuy có sự hồi phục gần đây nhưng thực tế cho thấy chúng cũng có thể dễ dàng bị suy giảm. Do đó, vàng có lẽ vẫn hút được sự quan tâm của không ít nhà đầu tư.

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ xem xét lại vị thế vốn sở hữu lâu dài của họ, khả năng và thời gian phục hồi kinh tế, hay nguy cơ về làn sóng Covid-19 lần thứ hai… Do đó, tôi nghĩ mọi người sẽ quay trở lại thị trường vàng”, ông Phillip Streible nói.

Ông George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông tin tưởng giá vàng tiếp tục tăng lên, dựa trên lợi nhuận của mình trong ba tuần qua.

“Nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng, dẫn đến hoạt động bán vàng ký quỹ tương lai giảm hẳn so với dự kiến. Tôi đang tìm kiếm đỉnh cao mới của vàng ở mức 1.800 USD/oz”, George Gero chia sẻ.

“Vàng vẫn đang trong chế độ tăng giá. FED vẫn đang có dấu hiệu lo lắng về nền kinh tế và điều đó sẽ ủng hộ vàng”, ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group nhận định.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng tìm kiếm mức giá cao hơn do một bức tranh chủ đạo về khả năng tăng giá, dù là trên bảng xếp hạng kỹ thuật hay các yếu tố chủ quan, khách quan của thực tế.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures lưu ý rằng, vàng đang phát triển hỗ trợ biểu đồ kỹ thuật khá tốt, đặc biệt là khi hợp đồng kỳ hạn tháng 8 giữ trên mức trung bình động 20 ngày và hiện ở mức 1.739 USD/oz.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nằm trong số không nhiều những người nhận định vàng giảm giá thì cho rằng, hợp đồng tương lai tháng 8 của vàng trong tuần này đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 4 nhưng sẽ sớm tạm đình trệ, để tạo ra tiềm năng cho một mức giá cao hơn nữa.

Sean Lusk, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, cũng dự đoán một sự “rút lui” ngắn hạn của giá vàng khi xuất hiện các giao dịch chốt lời, đặc biệt là thời điểm cuối tháng và kết thúc quý 2/2020.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch với MKS, chia sẻ, vàng hoàn toàn có thể chạm giới hạn 1.800 USD/oz nhưng vào thời điểm quý cuối năm, còn ít nhất trong ngắn hạn, vàng có thể giảm nhẹ.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của quản lý tài sản ngày của Adrian, tin tưởng thị trường sẽ đi ngang.

“Tôi vẫn thấy tiềm năng cho một pullback (giảm giá) nhẹ, đặc biệt là sau cuộc biểu tình gần đây. Tại thời điểm này, tôi không nghĩ mức tăng hoặc giảm sẽ dài hay sâu, vì vậy thị trường sẽ khó thay đổi trong tuần tới”, ông Adrian Day nói.

“Khi có các báo cáo tài chính quý 2, chúng ta có thể chứng kiến các biến động trên thị trường chứng khoán và điều đó sẽ có lợi cho vàng. Do vậy, chúng tôi đang chờ một mức giảm nhẹ trong 1-2 tuần tới trước khi vào một đợt tăng giá khác”, ông Adrian Day cho biết thêm.

Theo VOV/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp