Published On: Sat, Apr 4th, 2020

Dự báo giá vàng tuần tới 6/4 – 11/4: Kì vọng tăng giá trước những nỗ lực kích thích kinh tế của các chính phủ

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Khảo sát hàng tuần của Kitco cho thấy phần lớn kì vọng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng sau khi hồi phục từ mức thấp vào giữa tháng 3.

Kết quả dự báo giá vàng

Khảo sát hàng tuần của Kitco cho thấy nhiều người kì vọng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng sau khi hồi phục từ mức thấp vào giữa tháng 3.

Kì vọng trên được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần đây đã tiến hành nới lỏng định lượng, đồng thời Mỹ đã nhanh chóng ban hành một nỗ lực kích thích tài khóa trị giá 2 nghìn tỉ USD để đối phó với đại dịch Covid-19 và tác động của nó đối với thị trường việc làm.

Các quốc gia khác cũng đang hành động để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và ổn định thị trường.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhận định lượng tiền từ các gói kích thích, lãi suất bằng 0, thị trường lao động sụt giảm và nhiều bất ổn kinh tế khác sẽ thúc đẩy giá vàng tuần tới.

Hơn nữa, ông Haberkorn chỉ ra rằng giá vàng đã bắt đầu không phụ thuộc nhiều vào thị trường cổ phiếu, do đó khẳng định lại vai trò của nó như một tài sản an toàn.

Trước đó, kể từ giữa tháng 3, kim loại quí đã giảm giá cùng với sự suy yếu của chứng khoán khi các nhà giao dịch buộc phải thanh lí tài sản để bù lỗ và bù đắp các cuộc gọi kí quĩ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, xu hướng này sẽ kết thúc với khả năng giá vàng đi lên trong khi chứng khoán giảm mạnh.

12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Có đến 11 người (92%) dự đoán vàng tăng giá, 1 người còn lại (8%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 1.245 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 834 người (67%) cho rằng giá vàng sẽ có xu hướng tích cực. 235 người khác (19%) nhận định giá kim loại quí thấp hơn, trong khi 176 người (14%) ủng hộ ý kiến thị trường vàng bình ổn.

kitco0404-15859758835721536598088

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Sean Lusk, đồng giám đốc của công ty bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading, là một trong những chuyên gia có cái nhìn tích cực về giá vàng.

Ông Lusk cho rằng giới đầu tư đều sẵn sàng mua vàng trong bối cảnh một lượng lớn tiền mặt đang được rót vào thị trường thông qua các nỗ lực kích thích và chính sách tiền tệ.

Chuyên gia phân tích Phil Flynn của Lusk and Price Futures Group, cho biết thị trường đang dự đoán các kích thích tài chính và tiền tệ có thể dẫn đến tình trạng lạm phát, do đó vàng sẽ là một kênh đầu tư tốt.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options, cũng ủng hộ ý kiến giá vàng tăng trong tuần tới trước bối cảnh lãi suất thấp, cùng với đó là việc mở rộng bảng cân đối của các ngân hàng trung ương.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, chỉ ra lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ đang vào khoảng 0,6%, sau khi giao dịch trên mức 1% vào tuần trước.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong tuần này là một dấu hiệu cho thấy giới giao dịch trái phiếu dự đoán cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ trầm trọng hơn. Đây là một kịch bản có lợi cho vàng.

Theo Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, giá vàng sẽ tiếp tục tăng sau khi giữ vững quanh đường trung bình động 10 và 20 ngày, đồng thời đồng bạc xanh sẽ chịu áp lực.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, chỉ ra mục tiêu của giá vàng là 1.680 USD/ounce, theo Kitco News.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

xuat-khau-ca-phe-dat-212-ty-usd Giá cà phê hôm nay 26/5: Thị trường đi ngang

Giá cà phê hôm nay 26/5, thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng đầu tuần, hiện giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam dao động từ 30.900 – 31.700 đồng/kg. Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay ngày 26/5 Theo ghi nhận đầu giờ sáng […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 28/5: Rập rình quanh ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 28/5 chưa thể bứt phá sau thông tin tích cực về điều chế thuốc điều trị Covid-19 đã lấn át diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (28/5) Tính đến đầu giờ sáng ngày 28/5, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp