Published On: Sun, May 25th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới có khả năng sẽ tăng nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này tỷ lệ dự báo về hướng đi của giá vàng tuần tới là tương đối đều nhau giữa các chuyên gia, tuy nhiên tỷ lệ dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới vẫn chiếm ưu thế hơn.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng 2014

Trong số 33 người tham gia, thì có 22 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 9 người dự báo giá sẽ cao hơn, trong khi 7 người khác cho rằng giá vàng sẽ giảm và 6 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, đa số những người tham gia cuộc khảo sát cho rằng giá sẽ giảm trong tuần này cho rằng giá vàng sẽ ổn định. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đã giảm khoảng 1 USD trong tuần này.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 26/5- 30/5/2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 26/5- 30/5/2014

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn nói rằng họ sẽ không muốn giá vàng sẽ giảm đi cho đến cuối tuần.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết, “yếu tố tiền tệ toàn cầu sẽ tiếp tục ủng hộ giá vàng đi lên. Ngoài ra, nguy cơ địa chính trị vẫn còn cao , đặc biệt là các cuộc bầu cử Ukraine tới đây và việc ngài Putin đến thăm Trung Quốc cũng khiến cho thế giới thấy rằng cái bắt tay chặt chẽ giữa hai quốc gia này sẽ đảm bảo quyền lợi của Nga nhiều hơn trước những sức ép từ lực lượng đông đảo gọi chung là phương Tây mà Mỹ tạo dựng “.

Những người nhận định giá vàng tuần tới sẽ giảm cho biết nền kinh tế Mỹ đang chậm phát triển và thiếu nhu cầu vật chất sẽ đè nặng lên giá vàng.

Ông Kevin Grady, chủ sở hữu của Phoenix Futures and Options LLC cho biết, “Tôi tiếp tục cho rằng giá vàng sẽ giảm vào thời điểm này. Bởi những tin tức từ Fed rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phát triển khá tích cực. Tôi tin rằng yếu tố này sẽ liên quan đến chính sách kinh tế vào thời điểm này. Hiện nay, sức mua vàng vật chất đang suy yếu ở mức hiện tại. Với mức hỗ trợ chính tiếp tục là quanh mức 1.270 USD/oz. Khi có một sự phá vỡ mức hỗ trợ này sẽ thu hút người bán vàng mãnh mẽ ra thị trường”.

Những người tham gia có quan điểm rằng, giá vàng sẽ trung lập và đi ngang cho biết rằng họ đang chờ đợi để xem kết quả của cho các cuộc bầu cử tại Ukraina.

Minh Bảo (Theo Kitco)


iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021