Published On: Sat, Jul 13th, 2013

Dự báo giá vàng tuần tới của chuyên gia

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Trong tuần tới (từ 15/7- 20/7/2013), việc công bố số liệu kinh tế quý 2 của Trung Quốc và cuộc điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội sẽ là hai sự kiện được các nhà đầu tư vàng theo dõi sát sao.

Theo số liệu từ Reuters, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.284,8 USD/ounce, kết thúc chuối tăng kéo dài bốn ngày. Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 2,3 USD xuống 1.277,6 USD/ounce. Tuy nhiên, tính trong cả tuần, kim loại quý vẫn tăng 5,4%.

Trong cuộc khảo sát của hãng tin Kitco về hướng đi giá vàng trong tuần tới, có 12/25 người (chiếm 48% ý kiến) dự báo giá sẽ tăng trong khi chỉ có 7 người dự báo giá vàng giảm (chiếm 28%) và 6 người dự báo giá vàng sẽ đi ngang (chiếm 24%).

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/7- 20/7/2013 của chuyên gia

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/7- 20/7/2013 của chuyên gia

Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Việc các nhà đầu tư thực hiện chốt lời đã  gây áp lực cho giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong khi đó, đồng USD bật tăng mạnh cũng gây ảnh hưởng lên tâm lý các nhà đầu tư.

Trong tuần tới, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các số liệu kinh tế Trung Quốc và cuộc điều trần của chủ tịch Fed trước Quốc hội.

Các số liệu kinh tế từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ được công bố bao gồm GDP quý 2, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 6. Một số nhà quan sát cho rằng GDP quý 2 sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong hai ngày, thứ 4 và thứ 5 tới, ông Bernanke sẽ có cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ, theo đó, những lời bình luận của vị quan chức này sẽ được thị trường theo dõi sát sao để có cái nhìn rõ ràng hơn về những bước đi mới của Fed liên quan đến gói nới lỏng trong thời gian tới.

Ông Adrian Day, Chủ tịch Barclays cho rằng các nhà giao dịch vàng đang đánh giá lại phản ứng thị trường đối với kế hoạch của Fed. Theo đó, Day cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

“Do lo ngại việc Fed có thể sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng, các nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo vàng khiến giá vàng sụt giảm thê thảm xuống dưới 1.300 USD/oz. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả những gì Fed đang thảo luận là giảm việc tung ra thêm gói nới lỏng mới chứ không phải là giảm quy mô gói nới lỏng hiện có. Do thị trường đã dần nhận ra điều này, giá vàng sẽ được hồi phục”, ông Day nhận định.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường khác lại có quan điểm trái ngược khi cho rằng, sau tuần tăng giá mạnh vừa qua, giá vàng tuần tới có thể lui về và củng cố trong khoảng hiện tại. Theo đó, kim loại quý có thể tìm được ngưỡng hỗ trợ quanh 1..265 – 1.270 USD/oz với ngưỡng kháng cự là 1.305 USD/oz.

“Thị trường sẽ phục thuộc nhiều vào các số liệu kinh tế vĩ mô của Trung Quốc. Nếu các số liệu đưa ra quá thấp và chính phủ quyết định giảm tỷ lệ yêu cầu dự trữ đối với các ngân hàng hoặc đưa ra một gói kích thích thì giá vàng sẽ tiếp tục được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, nếu các số liệu đưa ra ở mức yếu nhưng không có động thái nào từ phía chính phủ, thì giá vàng sẽ đi xuống vào đầu tuần. Do đó, chúng tôi giữ quan điểm trung lập và tiếp tục theo dõi động thái của thị trường”, ông Edward Meir, tư vấn hàng hóa tại công ty INTL FCStone cho biết.

Theo NDHmoney

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3