Published On: Sat, Jul 13th, 2013

Dự báo giá vàng tuần tới của chuyên gia

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần tới (từ 15/7- 20/7/2013), việc công bố số liệu kinh tế quý 2 của Trung Quốc và cuộc điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội sẽ là hai sự kiện được các nhà đầu tư vàng theo dõi sát sao.

Theo số liệu từ Reuters, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.284,8 USD/ounce, kết thúc chuối tăng kéo dài bốn ngày. Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 2,3 USD xuống 1.277,6 USD/ounce. Tuy nhiên, tính trong cả tuần, kim loại quý vẫn tăng 5,4%.

Trong cuộc khảo sát của hãng tin Kitco về hướng đi giá vàng trong tuần tới, có 12/25 người (chiếm 48% ý kiến) dự báo giá sẽ tăng trong khi chỉ có 7 người dự báo giá vàng giảm (chiếm 28%) và 6 người dự báo giá vàng sẽ đi ngang (chiếm 24%).

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/7- 20/7/2013 của chuyên gia

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/7- 20/7/2013 của chuyên gia

Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Việc các nhà đầu tư thực hiện chốt lời đã  gây áp lực cho giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong khi đó, đồng USD bật tăng mạnh cũng gây ảnh hưởng lên tâm lý các nhà đầu tư.

Trong tuần tới, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các số liệu kinh tế Trung Quốc và cuộc điều trần của chủ tịch Fed trước Quốc hội.

Các số liệu kinh tế từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ được công bố bao gồm GDP quý 2, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 6. Một số nhà quan sát cho rằng GDP quý 2 sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong hai ngày, thứ 4 và thứ 5 tới, ông Bernanke sẽ có cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ, theo đó, những lời bình luận của vị quan chức này sẽ được thị trường theo dõi sát sao để có cái nhìn rõ ràng hơn về những bước đi mới của Fed liên quan đến gói nới lỏng trong thời gian tới.

Ông Adrian Day, Chủ tịch Barclays cho rằng các nhà giao dịch vàng đang đánh giá lại phản ứng thị trường đối với kế hoạch của Fed. Theo đó, Day cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

“Do lo ngại việc Fed có thể sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng, các nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo vàng khiến giá vàng sụt giảm thê thảm xuống dưới 1.300 USD/oz. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả những gì Fed đang thảo luận là giảm việc tung ra thêm gói nới lỏng mới chứ không phải là giảm quy mô gói nới lỏng hiện có. Do thị trường đã dần nhận ra điều này, giá vàng sẽ được hồi phục”, ông Day nhận định.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường khác lại có quan điểm trái ngược khi cho rằng, sau tuần tăng giá mạnh vừa qua, giá vàng tuần tới có thể lui về và củng cố trong khoảng hiện tại. Theo đó, kim loại quý có thể tìm được ngưỡng hỗ trợ quanh 1..265 – 1.270 USD/oz với ngưỡng kháng cự là 1.305 USD/oz.

“Thị trường sẽ phục thuộc nhiều vào các số liệu kinh tế vĩ mô của Trung Quốc. Nếu các số liệu đưa ra quá thấp và chính phủ quyết định giảm tỷ lệ yêu cầu dự trữ đối với các ngân hàng hoặc đưa ra một gói kích thích thì giá vàng sẽ tiếp tục được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, nếu các số liệu đưa ra ở mức yếu nhưng không có động thái nào từ phía chính phủ, thì giá vàng sẽ đi xuống vào đầu tuần. Do đó, chúng tôi giữ quan điểm trung lập và tiếp tục theo dõi động thái của thị trường”, ông Edward Meir, tư vấn hàng hóa tại công ty INTL FCStone cho biết.

Theo NDHmoney

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021