Published On: Sat, Jul 13th, 2013

Dự báo giá vàng tuần tới của chuyên gia

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trong tuần tới (từ 15/7- 20/7/2013), việc công bố số liệu kinh tế quý 2 của Trung Quốc và cuộc điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội sẽ là hai sự kiện được các nhà đầu tư vàng theo dõi sát sao.

Theo số liệu từ Reuters, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.284,8 USD/ounce, kết thúc chuối tăng kéo dài bốn ngày. Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 2,3 USD xuống 1.277,6 USD/ounce. Tuy nhiên, tính trong cả tuần, kim loại quý vẫn tăng 5,4%.

Trong cuộc khảo sát của hãng tin Kitco về hướng đi giá vàng trong tuần tới, có 12/25 người (chiếm 48% ý kiến) dự báo giá sẽ tăng trong khi chỉ có 7 người dự báo giá vàng giảm (chiếm 28%) và 6 người dự báo giá vàng sẽ đi ngang (chiếm 24%).

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/7- 20/7/2013 của chuyên gia

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/7- 20/7/2013 của chuyên gia

Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Việc các nhà đầu tư thực hiện chốt lời đã  gây áp lực cho giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong khi đó, đồng USD bật tăng mạnh cũng gây ảnh hưởng lên tâm lý các nhà đầu tư.

Trong tuần tới, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các số liệu kinh tế Trung Quốc và cuộc điều trần của chủ tịch Fed trước Quốc hội.

Các số liệu kinh tế từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ được công bố bao gồm GDP quý 2, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 6. Một số nhà quan sát cho rằng GDP quý 2 sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong hai ngày, thứ 4 và thứ 5 tới, ông Bernanke sẽ có cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ, theo đó, những lời bình luận của vị quan chức này sẽ được thị trường theo dõi sát sao để có cái nhìn rõ ràng hơn về những bước đi mới của Fed liên quan đến gói nới lỏng trong thời gian tới.

Ông Adrian Day, Chủ tịch Barclays cho rằng các nhà giao dịch vàng đang đánh giá lại phản ứng thị trường đối với kế hoạch của Fed. Theo đó, Day cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

“Do lo ngại việc Fed có thể sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng, các nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo vàng khiến giá vàng sụt giảm thê thảm xuống dưới 1.300 USD/oz. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả những gì Fed đang thảo luận là giảm việc tung ra thêm gói nới lỏng mới chứ không phải là giảm quy mô gói nới lỏng hiện có. Do thị trường đã dần nhận ra điều này, giá vàng sẽ được hồi phục”, ông Day nhận định.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường khác lại có quan điểm trái ngược khi cho rằng, sau tuần tăng giá mạnh vừa qua, giá vàng tuần tới có thể lui về và củng cố trong khoảng hiện tại. Theo đó, kim loại quý có thể tìm được ngưỡng hỗ trợ quanh 1..265 – 1.270 USD/oz với ngưỡng kháng cự là 1.305 USD/oz.

“Thị trường sẽ phục thuộc nhiều vào các số liệu kinh tế vĩ mô của Trung Quốc. Nếu các số liệu đưa ra quá thấp và chính phủ quyết định giảm tỷ lệ yêu cầu dự trữ đối với các ngân hàng hoặc đưa ra một gói kích thích thì giá vàng sẽ tiếp tục được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, nếu các số liệu đưa ra ở mức yếu nhưng không có động thái nào từ phía chính phủ, thì giá vàng sẽ đi xuống vào đầu tuần. Do đó, chúng tôi giữ quan điểm trung lập và tiếp tục theo dõi động thái của thị trường”, ông Edward Meir, tư vấn hàng hóa tại công ty INTL FCStone cho biết.

Theo NDHmoney

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp