Dự báo giá vàng tuần tới từ 04/04 – 09/04

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng có thể vẫn chưa ổn định trong thời gian tới do tâm lý vẫn còn mâu thuẫn giữa các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuâng của Kitco News giữa Phố Wall vs Main Street.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng mạnh trong tuần này do quan điểm chủ hòa của Chủ tịch Fed đã đẩy vàng lên mức cao 1.246,80 USD/oz; Tuy nhiên, thị trường đã không thể duy trì được mức tăng do do dữ liệu của Mỹ phát hành vào hôm thứ sáu tốt hơn dự kiến, bao gôm cả báo cáo việc làm tăng 215.000 việc làm trong tháng 3 – đang đẩy giá vàng chốt tuần ở vùng trung lập.

Bàn về giá vàng trong tuần sau, có vẻ không có định hướng rõ ràng đối với vàng do các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường có ý kiến trái chiều nhau về giá vàng trong tuần thứ hai liên tiếp.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến Kitco News, tâm lý tích cực của các nhà đầu tư Main Street đã tăng lên cao hơn với một đa số các nhà đầu tư rõ ràng lạc quan về giá trong tương lai gần. Tuần này, có 603 đã tham gia vào một cuộc thăm dò trực tuyến và Twitter. Trong số đó, 364, chiếm 60%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời 112 người, hay 27%, cho biết họ cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống; và còn lại 46 người, tương đương 13%, có quan điểm trung lập về thị trường vàng

Dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới từ 18/01 - 23/01

Tuần trước kết quả khảo sát Main Street, chỉ có 46% cử tri nói rằng họ lạc quan về vàng.

Trong khi đó, triển vọng giữa các chuyên gia thị trường có vẻ ảm đạm hơn với đa số chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tương lai gần. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó chỉ có 5 chuyên gia, chiếm 28%, cho biết họ đang lạc quan về vàng; 10 chuyên gia, hoặc 56%, cho biết họ đang có xu hướng giảm, và còn lại 3 nhà phân tích, hoặc 217%, cho rằng vàng sẽ đi ngang. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, tương lai thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital và giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors, mô tả động thái của quý kim vàng vào hôm thứ Sáu như là một “đợt bán tháo của ngày cá tháng tư”, và nói thêm rằng mặc dù giá vàng giảm xuống thấp hơn, triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn khá tích cực.

“Ngoài yếu tố kỹ thuật đang hỗ trợ vàng, nhu cầu vật chất cũng đã tăng lên – và cần tiếp tục được – đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ, nhu cầu toàn cầu đối với vàng xu và vàng miếng nhỏ sẽ tiếp tục phản ứng tích cực với bất kỳ đà suy yếu nào của kim loại màu vàng,” ông nói trong một email gửi Kitco News. “Tôi hy vọng vàng hồi phục trong tuần tới, thiết lập nền tảng cho chặng tăng giá tiếp theo lên.”

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, đồng ý rằng các nguyên tắc cơ bản đối với vàng vẫn còn mạnh mẽ và ông nói rằng ông hy vọng sẽ sức mua mới sẽ xuất hiện với mức giá vàng thấp hơn.

Tuy nhiên, về phía trường phái có quan điểm giá giảm, một số nhà phân tích lưu ý rằng các dữ liệu kinh tế được cải thiện có thể tiếp tục gây áp lực lên vàng vì nó hỗ trợ việc tăng lãi suất dự trữ liên bang vào đầu tháng Sáu. Những người khác nhìn thấy sự suy  hơn nữa của vàng khi thị trường tiếp tục mất đà tăng kỹ thuật.

“Về mặt kỹ thuật, vàng đã có xu hướng tăng ở ngoài vùng 1.210 USD nhưng vàng đã thất bại trong việc di chuyển lên trên mức cao mới. Tôi mong chờ vàng trượt khỏi ngưỡng 1.200 USD trong đợt giảm giá này và có thể giao dịch tại 1.190 USD hoặc thấp hơn vào cuối tuần tới,” ông Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên The Markets cho biết.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021