Published On: Sun, Aug 16th, 2015

Dự báo tuần tới từ 17/8-21/8: Vàng tiếp tục tăng do dư âm giảm giá đồng NDT?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau 4 tuần liên tiếp dự đoán giảm, Wall Street và Main Street đã có cùng quan điểm rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Một số lợi nhuận từ việc thương nhân kỳ hạn trong ngắn hạn đã đẩy giá vàng xuống thấp hôm vào trưa thứ Sáu sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua hồi đầu tuần. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 2 USD đóng cửa tại 1.113,60 USD/oz.

Theo khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco News cho thấy rằng phần lớn những người tham gia kỳ vọng giá vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn, sau bốn tuần kỳ vọng giảm liên tiếp. Tuần này, có 316 người tham gia cuộc khảo sát. Trong số đó, 181 người, chiếm 57%, cho biết họ khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 88 người, tương đương 28%, có quan điểm vàng sẽ giảm; và 47 người, hoặc 15%, có quan điểm trung lập.

Tin tức từ Trung Quốc hồi đầu tuần đã hỗ trợ giá vàng do các một số đơn hàng mua dự trữ của các nhà đầu tư. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ điều chỉnh hạ giá đồng nhân dân tệ so với đồng đô la Mỹ trong 3 ngày liên tiếp, đẩy đồng nhân dân tệ giảm khoảng 3%. Giá vàng trên sàn Comex đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua tại 1.123,10 USD/oz vào hôm thứ Tư.

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 17/8/2015

Wall Street cũng có cùng quan điểm với những người tham gia Main Street rằng giá vàng được dự đoán tốt hơn trong tuần tới.

Tuần này, trong số 33 chuyên gia thị trường liên lạc, có 14 chuyên gia trả lời, trong đó có 7 người, tương đương 50%, cho biết họ kỳ vọng vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 chuyên gia, hoặc 36%, cho biết họ dự đoán vàng giảm, và 2 người, chiếm 14%, có quan điểm trung lập. Những nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Biện luận cho trường phái ủng hộ quan điểm vàng tăng giá, các nhà tham gia thị trường cho biết mặc dù các ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ổn định đồng nhân dân tệ vào hôm thứ Sáu, họ vẫn mong đợi thị trường vàng sẽ nhận được thêm sự hỗ trợ từ tình hình tiền tệ của Trung Quốc vào tuần tới.

“Việc điều chỉnh giảm của Trung Quốc đã khơi lại những cuộc chiến tiền tệ trước đây và vàng hình thức duy nhất của đồng tiền chứ không phải mặt hàng nào khác sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến đó,” Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho biết.

“Tôi nhìn thấy vàng tăng giá trong tuần tới. Trung Quốc đã không hoàn thành việc điều chỉnh tiền tệ xuống thấp hơn của mình và điều này sẽ hỗ trợ vàng,” Ole Hansen, trưởng phòng nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết.

Tuy nhiên, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới khi thị trường tiêu hóa động thái bất ngờ điều chỉnh giảm đồng nhân dân tệ của ngân hàng trung ương Trung Quốc.


“Tuần này vàng đi lên do sự mất giá bất ngờ của đồng CNY và tôi nghĩ rằng Ngân hàng trung ương Trung Hoa đã được thực hiện aay giờ,” ông giải thích. “Tôi nghĩ rằng vàng cần tiêu hóa đà tăng giá trong tuần này vì vậy tôi đang nghiêng về phía giá vàng sẽ không đổi vào tuần tới.”

Về mặt kỹ thuật, một số người tham gia cho rằng hình ảnh có tính chu kỳ đối với vàng vẫn còn tích cực, và họ hy vọng vàng tăng cao hơn. Một số mức mục tiêu trong tuần đến bao gồm 1.140 USD và 1.142 USD/oz.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia phố Wall đều có quan điểm vàng đi lên, một số người kỳ vọng vàng sẽ giảm xuống 1.095 USD/oz vào tuần tới.

“Tôi vẫn duy trì quan điểm giảm của vàng trong ngắn hạn. Có thể đà tăng trưởng của đồng USD sẽ lu mờ vào tuần tới khi chúng ta tiến gần đến cuộc họp Tháng 9 của Fed,” Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho biết.

Mặc dù vậy, ông vẫn cho rằng vàng đã có thể giữ được mức sàn trong bối cảnh giá dầu và đồng giảm, mà theo ông đây là một “dấu hiệu khá lạc quan.”

Baker cũng nhận định về tình hình mất giá của đồng nhân dân tệ từ đầu tuần này và nói rằng vàng vẫn được hỗ trợ.

“Cần lưu ý rằng sau tất cả những biến động thị trường gây ra bởi sự mất giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong tuần này, giá vàng tính theo đồng euro sáng nay đã giảm 0,2% so với mức chốt phiên của thứ sáu tuần trước (1.003,2 € so với 1001,1 €). Giá vàng trên sàn Comex ngược lại đã phục hồi 2% từ 1.117,6 USD so với 1.094,1 USD),” ông lưu ý. “Sự ổn định tương đối so với các đồng tiền mất giá lớn là quan trọng – nếu vàng định giá bằng đồng euro và đồng yên giảm xuống dưới mức đáy năm 2013, giá vàng tính theo đồng USD có khả năng rớt xuống 3 con số.”

 

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021