Published On: Thu, Jul 23rd, 2015

Dự báo giá vàng thế giới tuần này từ 20/7- 24/7/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm trong phiên giao dịch sáng thứ đã mang những “con gấu” vào thị trường vàng , do cả các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều có quan điểm tiêu cực với kim loại màu vàng trong tuần tới, theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Thị trường vàng đã giảm giá trong tuần thứ tư liên tiếp, khi mà chạm mức 1.129,60 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010.

Tuần này, có 364 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News. Trong số đó, 247 người tham gia, chiếm 68% kỳ vọng giá vàng giảm trong tuần tới; 90 người tham gia, tương đương 25%, cho rằng vàng sẽ tăng; và 27 người (7%) có quan điểm trung lập tức cho rằng vàng đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 20/7- 24/7/2015

Sau nhiều tuần do dự và có kết quả khác nhau, hầu hết các nhà phân tích đồng ý rằng giá vàng sẽ di chuyển xuống thấp hơn trong ngắn hạn. Trong số 33 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 19 trả lời, trong đó 4 người, chiếm 21%, cho biết họ khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Đồng thời, 13 chuyên gia, chiếm 68%, cho biết họ đang có quan điểm giảm, và hai người, hay 11%, có quan điểm trung lập. Những nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Biện luận về quan điểm giảm giá, theo các nhà phân tích yếu tố lớn nhất mà làm tổn thương vàng hiện nay là kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ. Vào hôm thứ tư và thứ năm, Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đã có phiên điều trần trước Quốc hội và nhắc lại rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cảm thấy việc tăng lãi suất vào cuối năm nay là thích hợp.

“Cơn gió như ngược chính với vàng vào lúc này vẫn còn khả năng tăng lãi suất trong tháng Chín,” Julian Jessop, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, cho biết.

Nick Exarhos, nhà kinh tế cao cấp của CIBC World Markets, đồng ý rằng lãi suất có khả năng tăng cao hơn sẽ tác động tiêu cực đến thị trường vàng trong ngắn hạn.

“Với ý kiến ​​của bà Yellen trong tuần này, đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục được hỗ trợ đồng USD tăng giá và điều đó sẽ càng gây khó khăn cho vàng,” ông nói.

Tất nhiên không phải tất cả các nhà phân tích đều có quan điểm giảm; một số nhà phân tích lưu ý rằng những đợt bán tháo là quá mức và thị trường có thể thấy mức tăng trở lại về mặt kỹ thuật vào tuần tới.

“Vàng sẽ được tăng lên trong tuần tới với lý do đơn giản rằng tất cả mọi người nghĩ rằng nó đang đi xuống,” Adam Button, phân tích tiền tệ tại Forexlive.com nói. Tuy nhiên, ông Button không phải là rất lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, “Nhưng trong vài tuần tiếp theo vàng sẽ tiếp tục lao dốc.”

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, cho rằng không có lợi khi cố gắng theo đuổi thị trường thấp hơn nên ông đang ở trên băng ghế dự bị chờ đợi cho người mua quay trở lại thị trường.

Mặc dù phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ thuộc trường phái giá giảm trong tuần này, những vẫn còn một số người nhìn thấy tiềm năng của thị trường. Peter Gegraaf, một nhà bình luận trên Kitco.com, nói rằng ông hy vọng giá sẽ phục hồi khỏi các mức thấp hiện tại và tăng lên trong thời gian từ nay đến cuối năm.

“Xu hướng theo mùa cho quý kim vàng là nó sẽ giảm xuống đáy trong tháng 6-7 và các nhà kinh doanh thương mại sẽ bù lại hầu hết các vị thế bán của họ,” ông nói.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021