Published On: Sat, Dec 5th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 07/12 – 12/12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường vẫn lạc quan về thị trường vàng với dự đoán vàng vẫn còn mạnh mẽ khi kim loại này phục hồi từ mức thấp nhất trong 5,5 năm qua của hồi đầu tuần, theo kết quả khảo vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News giữa Phố Wall vs Main Street.

Giá vàng đang chuẩn bị kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng 2%, mặc dù con số việc làm tháng 11 củng cố kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12.

Kết quả của cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco cho thấy hầu hết các nhà đầu tư và các nhà phân tích tin rằng vàng phục hồi là khỏi đầu của một xu hướng tăng lên cao hơn do đồng USD có dấu hiệu đã đạt mức đỉnh điểm.

Tuần này, có 417 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco của. Trong đó, có 240 người, tương đương 58%, có quan điểm lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Đồng thời, 144 người, hay 35%, cho rằng vàng giảm giá và 33 cử tri, hoặc 8%, giữ quan điểm trung lập.

Tình cảm của các chuyên gia thị trường với quý kim vàng đã tốt hơn một chút; trong tổng số 36 chuyên gia thị trường liên lạc, có 19 trả lời, trong đó 11 chuyên gia, hay 58%, cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 26%, cho rằng vàng giảm, và 3 người, chiếm 16%, có quan điểm trung tính. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Nhiều nhà phân tích lạc quan về giá vàng tuần tới, khi nhiều các nhà đầu tư đã thực hiện mua bù bán khi đồng USD có dấu hiện đạt đỉnh điểm. Một số nhà phân tích lưu ý rằng vào hôm thứ năm đồng euro hồi phục gần 3% so với đồng đô la Mỹ và điều này chỉ là sự khởi đầu xu hướng tăng của đồng euro. Đồng đô la Mỹ suy yếu hơn thì sẽ tích cực cho thị trường vàng.

“Với việc miễn cưỡng nới lỏng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu, tôi mong đợi đồng euro sẽ tiếp tục tăng giá khi bước vào cuộc họp ngày 16/12 của FOMC. Điều này sẽ dẫn đến, sẽ tạo ra nhiều áp lực lên giá đối với vàng, ít nhất là trong ngắn hạn,” Henry To cho biết.

Adam Button, phân tích tiền tệ tại Forexlive.com nói rằng ông lạc quan về giá vàng dp mong đợi Fed không thể tăng lãi suất. Ông giải thích rằng tất cả những tin tức xấu đã được định giá vào thị trường vàng và tất cả những tin tức tốt thì được định giá vào đồng đô la Mỹ.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 07/12- 12/12/2015

“Nhìn vào biểu đồ, thị trường vàng chắc chắn bị phá hủy nhưng cuối cùng đã có một lý do để vàng tăng giá,” ông nói. “Tôi chỉ nghĩ rằng đồng đô la Mỹ ngưng đà tăng trong thời gian đến.”

Các nhà phân tích khác là một chút hoài nghi về đà tăng của vàng hồi cuối tuần. Sean Lusk, giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nói rằng ông có quan điểm trung lập về giá cả trong ngắn hạn và hy vọng quý kim vàng sẽ ở trên mức 1.100 USD hoặc 1.120 USD để báo hiệu một sự thay đổi xu hướng trên thị trường.

“Rất nhiều lần vàng chỉ nhích lên trong 1 hoặc 2 ngày đã dẫn đến các hoạt động mua bù bán,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng động thái tăng giá mới nhất này của kim loại mà vàng tất cả là do hoạt động mua bù bán, chúng tôi không thấy nhiều sức mua mới.”

Biện luận cho trường phái giá giảm, Mike Dragosits chiến lược hàng hóa cao cấp tại TD Securities cho biết trong tuần tới ông hy vọng thị trường sẽ quên đi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu và tiếp tục tập trung vào việc tăng lãi suất sắp xảy ra. Ông giải thích rằng sau khi một số nhà đầu tư chốt lời và các nhà đầu tư có thể quay lại vị ua cho đồng đô la Mỹ và vị thế bán với vàng.

“Tuần tới thị trường sẽ quay trở lại với chủ đề kinh doanh dài hạn của mình, đó là việc tăng lãi suất,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021