Published On: Sat, Oct 31st, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 2/11- 6/11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục xu hướng giảm kể từ khi bắt đầu rớt giá vào hôm thứ Năm sau khi thị trường tiêu hóa tuyên bố mới nhất của Fed, và tâm lý đối với các kim loại màu vàng của các nhà đầu tư trái ngược nhau, với hầu hết các chuyên gia thị trường kỳ vọng vàng giảm giá, theo cuộc khảo sát vàng của Kitco giữa Wall Street vs Main Street.

Vào hôm thứ sáu, giá vàng giao tháng 12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua sau khi có áp lực bán tháo mạnh sau phiên họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào hôm thứ Tư. Tuyên bố trong tháng Mười của Fed đã được coi là khá hiếu chiến, với viễn cảnh tăng lãi suất trong tháng 12.

Có 272 nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, trong đó các phần lớn kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi trong ngắn hạn. Nhìn vào kết quả, 154 cử tri, tương đương 57%, cho rằng giá sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 90 người tham gia, hay 33%, kỳ vọng vàng giảm xuống thấp hơn và 28 cử tri còn lại, hoặc 10%, trung lập về giá vàng trong tuần tới.

Triển vọng của quý kim vàng trong các chuyên gia thị trường không phản ánh tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ với hơn nửa hy vọng vàng sẽ củng cố vào tuần tới. Trong số 36 người tham gia liên lạc, 17 người trả lời, trong đó 10, hay 59%, cho rằng giá vàng sẽ giảm; 6 người, hoặc 35%, hy vọng vàng tăng trong khi 1 người tham gia, 6%, trung lập về giá vàng.

Theo các nhà phân tích, lý do đằng sau của việc dự đoán giảm chu yếu là do chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ Fed. FOMC làm sống lại khả năng tăng lãi suất trong tháng 12, và điều này tiếp tục làm tổn thương vàng, một số người tham gia tranh luận.

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 2/11- 6/11/2015

“Tuần này chứng kiến một thay đổi trong xu hướng giảm giá của vàng so với USD, EUR và JPY khi Mỹ đã một lần lượt có quan điểm hiếu chiến, Ngân hàng Nhật Bản đã không đưa ra quan điểm chủ hòa như một số người đã nghĩ và kỳ vọng ECB có thể tiếp tục nới lỏng định lượng,” Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết.

“Điều này gợi ý rằng các ngân hàng trung ương có thể không được kích thích về đi phía trước, mà điều này có thể hỗ trợ đồng tiền giấy và tạo áp lực lên vàng,” ông giải thích.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp cho RJO Futures trụ sở tại Chicago, cho rằng chính sách của Fed vẫn là quan trọng cho các nhà đầu tư vàng.

“Vàng có thể sẽ giảm xuống thấp hơn, có vẻ như thị trường tập trung đặc biệt vào cuộc họp tháng 12 của Fed và giới thương nhân bắt đầu thanh khoản một khi chúng ta không thể vượt qua ngưỡng 1.200 USD,” ông nói.

Tuy nhiên, bất chấp những tác động của chính sách ngân hàng trung ương đối với kim loại màu vàng, một số chuyên gia vẫn lạc quan, chú ý là không chỉ có các yếu tố khác có thể ủng hộ kim loại màu vàng, mà mặt kỹ thuật cũng chỉ ra mức giá cao hơn.

“Tôi không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 và có một loạt các điểm nóng địa chính trị trên toàn cầu đang hỗ trợ vàng và dầu,” ông nói thêm.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, đồng ý rằng giá sẽ di chuyển cao hơn trong tuần tới mặc dù tiềm năng của một “thách thức” tuần với việc phát hành của Mỹ phi nông nghiệp biên chế dữ liệu thứ Sáu.

“Sau khi cân nhắc, tôi tin rằng chúng tôi đã thấy hầu hết các thanh khoản tăng giá và chúng tôi có thể nhìn thấy kết thúc vàng cao hơn đến thứ sáu tuần tới,” ông nói.

Về mặt kỹ thuật, hầu hết các nhà phân tích đồng ý rằng vàng vẫn “dễ bị tổn thương” giảm xuống 1.125-1.135 USD/oz trong tuần tới, nhưng lưu ý rằng các kim loại đã đạt mức đáy mà có thể đẩy nó lên cao hơn.

“Tuần tới có thể thấy một số củng cố của giá vàng, mức 1.133 USD là mức đáy có thể hình thành,” Gary Wagner, biên tập viên của thegoldforecast.com và tác giả của Kitco News’ Chart This cho biết.

“Thị trường rất dễ bị quá bán và đã giảm xuống dưới Bollinger Band từ đó sẽ được phục hồi hoặc có được một ít hỗ trợ,” Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của The Linn Group nói thêm.

Nguồn: Kitco  / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021