Published On: Sat, Dec 19th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 21/12 – 26/12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường có ý kiến trái chiều nhau về giá vàng trong tuần sau – giai đoạn bắt đầu kỷ lễ giáng sinh và tết, theo cuộc khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco giữa Wall Street và Main Street.

Mặc dù xuất hiện một số đơn hàng săn tìm giá rẻ và mua kỹ thuật vào hôm Thứ sáu, nhưng giá vàng giao tháng 2 đang chuẩn bị kết thúc một tuần giao dịch trong vùng tiêu cực, giảm 0,72% kể từ hôm thứ hai. Đây là tuần giảm thứ 2 liên tiếp của quý kim vàng.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, các nhà đầu tư bán lẻ đang cố gắng để tìm hướng đi cho thị trường vàng trong tương lai gần. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy có mặc dù chênh lệch khá ít giữa tâm lý lạc quan và bi quan đối với quý kim vàng, nhưng tâm lý bi quan chiếm ưu thế hơn một chút.

Tuần này, có 322 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến; trong đó 136 người, tương đương 42%, dự đoán vàng tăng lên vào tuần tới. 143 người, chiếm 44%, cho biết họ kỳ vọng vàng sẽ giảm và 43 người, hoặc 13%, có quan điểm trung lập về giá vàng.

giá vàng thế giới ngày 09/12/2015

Tuần trước, có đến 66% người tham gia dự đoán vàng giảm, và thực tế giá vàng cũng đã giảm trong tuần này.

Kết quả của cuộc khảo sát các chuyên gia của Kitco cũng tương tự như các kết quả khảo sát trực tuyến. Trong số 36 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 17 trả lời, trong đó 8 chuyên gia, chiếm 47%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, sáu nhà phân tích, hoặc 35%, có quan điểm giảm, và 3 người, hay 18%, cho rằng vàng không tăng không giảm. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, khoảng 50% chuyên gia có quan điểm lạc quan về giá vàng.

Biện luận cho trường phái giá tăng, các nhà phân tích lưu ý rằng vẫn còn một số điểm kỹ thuật tích cực cho kim loại màu vàng, mặc dù vàng đã giảm hơn 2% vào shôm thứ Năm, xuống gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

“Quyết định của Fed đã không đẩy chỉ số USD lên mức 100 và cũng đã không đẩy vàng xuống mốc 1.000 USD vì vậy có vẻ như xu hướng của cả đồng bạc xanh và quý kim vàng đang thay đổi,” Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về kim loại màu vàng như một khoản đầu tư ngược vì tâm lý đối với các kim loại quý vẫn rất tiêu cực. . Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng lưu ý rằng một mặt hàng nữa cũng đã tham gia sân chơi ngược này là đồng đô la Mỹ, và điều này cũng sẽ tích cực cho giá vàng.

“Tôi mong tâm lý đối với vàng và đô la đạt mức đỉnh điểm cùng với việc vàng thành công thử nghiệm ở mức đáy trong phiên giao dịc ngày 03/12 sẽ hỗ trợ cho quý kim vàng tăng giá trong tuần tới. Tôi thấy vàng đang quay trở lại mức cao nhất của mô hình biểu đồ ngang tại 1.075 USD – 1.080 USD vào cuối tuần giao dịch tiếp theo,” ông nói.

Về phía trường phái giảm, một số nhà phân tích không nghĩ rằng tâm lý đối với thị trường vàng sẽ có đủ thời gian để thay đổi khi thị trường đang phải đối mặt với tuần nghỉ lễ giữa lễ Giáng Sinh và năm mới.

“Trong hai tuần cuối cùng của năm, vàng sẽ có xu hướng giảm. Vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, tháng 1 là thời gian tốt nhất cho quý kim vàng trong năm, do đó sẽ có một cơ hội để mua,” Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forex Live nói.

Dominick Cimaglia, đại lý cấp cao của Alliance Financial, cho biết rằng ông cũng có quan điểm gia đối với vàng khi thị trường đã không thể tìm thấy bất kỳ hỗ trợnào  sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) họp.

“Vàng tăng mạnh trong dự đoán tăng lãi suất của Fed, nhưng cuối cùng không thể vượt lên mức 1.080 USD. Mức 1.080 USD bây giờ được xem là mức mức trần, nếu vàng vượt lên trên mức này sẽ là cơ hội để bán ra. Bây giờ chúng ta đang ở trong một môi trường lãi suất tăng cao,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021