Published On: Mon, Aug 24th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 24/8- 28/8/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mức tăng của quý kim vàng vào cuối tuần càng khiến cho thị trường trở nên lạc quan hơn, do đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn nữa vào tuần tới, theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News Wall Street vs Main Street.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến

Giá vàng thế giới đã thiết lập tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của mình, tăng hơn 5% sau khi thị trường đạt mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua trong đêm hôm thứ Sáu.

Tuần này, có 304 người tham gia cuộc khảo sát vàng trực tuyến hàng tuần của Kitco của; trong đó, có 193 người, tương đương 63% có quan điểm lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 74 cử tri, chiếm 24%, cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 37 người, hoặc 12%, có quan điểm trung lập – vàng đi ngang. Khảo sát cuối tuần trước cho thấy, có 58% cử tri trực tuyến đã có quan điểm vàng tăng giá.

Kết quả của cuộc khảo sát thị trường chuyên nghiệp của Kitco, tương đối tương tự như khảo sát Main Street do một phần lớn những chuyên gia đều kỳ vọng đợi đợt tăng giá này của quý kim vàng sẽ tiếp tục trong tuần tới. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 người trả lời, trong đó 11 chuyên gia chiếm 61% cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 4 chuyên gia, tương đương 22%, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn, và ba người, chiếm 17%, cho rằng giá vàng không thay đổi. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 24/8/2015 - 28/8/2015

Theo trường phái có quan điểm tăng giá, biên bản cuộc họp có vẻ “chủ hòa” của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) trong tháng bảy họp đã hỗ trợ giá vàng do các thị trường đã giảm kỳ vọng nâng lãi suất lần đầu tiên của Fed. Kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống, đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán suy yếu được dự kiến ​​sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn.

“Có một điều rõ ràng từ biên bản cuộc họp mới nhất của Fed rằng phải miễn cưỡng để tăng lãi; thị trường đang bắt đầu nhìn xuyên qua làn khói mà Fed đang thổi lên về việc tăng lãi suất,”Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết. “Một tỷ lệ nâng lãi suất nhỏ vào cuối năm không thể phá hỏng thị trường vàng.”

Henry To, nhà phân tích thị trường tại CB Capital Partners, cho biết rằng ông có quan điểm tích cực đối với thị trường vàng trong tuần tới do triển vọng lạm phát ở châu Á bắt đầu nhích lên. Ông nói thêm rằng có rất nhiều nhu cầu bị dồn nén đối với vàng vật chất ở Trung Quốc và Ấn Độ mà dự kiến ​​sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

“Một lượng nhu cầu vàng tiềm đáng kể mà đã không xuất hiện trong quý trước thì bây giờ sẽ được đẩy qua Q3 và Q4 năm nay,” ông nói.

Đồng thời, đà tăng mạnh vào vàng cũng làm một số nhà phân tích lo ngại rằng thị trường có thể gặp một số áp lực chốt lời, mà cuối cùng có thể làm kim loại này rớt giá trong tuần tới.

“Chúng ta đã vượt quá mức mục tiêu của tôi tại 1.056 USD nhưng bây giờ có vẻ như chúng ta đã hết lượng bán để mua bù vào,” Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank cho biết. “Trên cơ sở đó, vàng bây giờ cần nhu cầu thực sự để tiếp tục đà tăng. Điều này có thể mất một thời gian để xem xét các quan điểm tiêu cực tổng thể về quý kim vàng đến thời điểm này.”

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021