Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 4/8- 8/8: Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này thì tỷ lệ dự báo về hướng đi của giá vàng tuần tới là tương đối đều nhau giữa các chuyên gia, tuy nhiên tỷ lệ dự báo giá vàng sẽ giảm đi vào tuần tới vẫn chiếm ưu thế hơn.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, thì có 24 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 12 người dự báo giá sẽ giảm xuống, trong khi 8 người khác nhận định rằng giá sẽ tăng lên và 4 người còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Tính đến trưa ngày thứ 6, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đã giảm 11,30 USD trong tuần so với tuần trước và thậm chí còn yếu đi vào các ngày cuối tuần, trước khi nhận được một sự phục hồi nhẹ sau một báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ trong tháng bảy được phát hành đã không nhận được sự mạnh mẽ như dự báo.

du-bao-gia-vang-tuan-toi-ngay-4-8-2014

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết: “Giá vàng sẽ tiếp tục phải chịu các áp lực vào tuần tới mặc dù tăng nguy cơ địa chính trị và mối quan tâm về tình trạng nợ nần của Argentina. Những cơn gió ngược lớn nhất là sự phục hồi trong số liệu của nền kinh tế, cải thiện thị trường nhà ở và lao động”.

Ông Richard Baker, tác giả-biên tập viên của báo cáo thị trường Eureka Miner cho biết: “Quan điểm của tôi là giá vàng tuần tới sẽ đi xuống. Do tác động của số liệu bảng lương phi nông nghiệp và giá vàng vẫn đang trên đà giảm từ tháng 7”.

Trong khi đó, Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading, lại có quan điểm cho rằng giá vàng tuần tới sẽ cao hơn, với điều kiện là vàng sẽ không liên tiếp chốt phiên dưới mức trung bình trong 200 ngày qua. Ông trích dẫn tiềm năng mua vàng dự trữ an toàn nếu thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm và nhận xét rằng nhu cầu vật chất thường bắt đầu mạnh mẽ lên vào tháng trước kỳ nghỉ mùa thu ở các nước châu Á.

Lusk cho biết: “Có rất nhiều thảo luận về chính sách của Fed. Mọi người đều biết rằng chính sách tiền tệ nới lỏng là sắp kết thúc, nhưng tôi không nghĩ rằng bất cứ điều gì có thể xảy ra với tỷ lệ trong năm nay. Tôi nghĩ rằng các nhà trang sức của thế giới sẽ nhìn vào mức giá dưới 1.300 USD/oz như là một món hời”.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison trên các thị trường, đang cố gắng tìm kiếm một sự phục hồi trong giá vàng từ mức thấp trong tuần này.

Ông cho biết: “Vàng về cơ bản đã giảm đến mục tiêu 1.280 USD/oz như những gì tôi mong đợi và với việc đồng USD có dấu hiệu nó sẽ tạm nghỉ, nên tôi hy vọng giá vàng có thể sẽ tăng cao tới phạm vi 1.310 – 1.320 USD/oz trong tuần tới. Mối quan tâm của tôi với vàng là sự chờ đợi các hợp đồng vàng được xuất cảnh, chứng kiến ​​sự suy giảm rất lớn trong hợp đồng mở. Theo đó, nó mất đi sức hấp dẫn của vàng như là kênh dự trữ an toàn và vàng vẫn đang trong thị trường giảm dài hạn”.

Bên cạnh đó, nhiều người khác đã nhận thấy giá vàng có thể sẽ đi ngang hoặc được duy trì ở một mức cố định, trong khi cuộc tranh luận về lãi xuất kỳ hạn của Mỹ vẫn được đi đến hồi kết.

Ông Frank Lesh, nhà môi giới, nhà phân tích kỳ hạn của FuturePath Trading cho biết: ” Thị trường vàng vẫn tiếp tục bị ràng buộc và chịu sự chi phối bởi các nhà đầu tư ngắn hạn. Trong khi, giá vàng đang được hỗ trợ bởi những căng thẳng địa chính trị gần đây và những người tin vào việc dự trữ vàng an toàn trong trường hợp xảy ra một điều gì đó. Nhu cầu đầu tư còn thiếu do người tham gia không cảm thấy vàng có nhiều khả năng để tăng giá đáng kể vào thời điểm này. Các cuộc tranh luận về lãi suất là một trong những tác động chính đối với thị trường vàng ngay bây giờ và điều này sẽ tiếp tục duy trì thương mại ổn định. Theo đó, tôi nhận định rằng giá vàng sẽ trung lập và mong đợi thị trường vàng sẽ chỉ giao động trong một phạm vi hẹp trong vài tuần tới”.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021