Published On: Sun, Oct 11th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 12/10- 16/10

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tâm lý tích cực mạnh mẽ trên thị trường vàng có thể đẩy giá vàng cao hơn và thử nghiệm một số mức kháng cực lớn trong ngắn hạn vào tuần tới, theo cuộc khảo sát vàng do Kitco tiến hành giữa Wall Street và Main Street.

Phần lớn các nhà phân tích và các nhà đầu tư cả đều lạc quan về giá vàng trong tuần tới khi thị trường tiếp tục dịch chuyển kỳ vọng tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed. Ngày càng nhiều quan ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu suy yếu, do ảnh hưởng từ Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác, và đã xuất hiện một số do dự giữa các thành viên ủy ban ngân hàng trung ương, có nghĩa là thị trường hiện nay chỉ định giá có 39% khả năng lãi suất sẽ được nâng lên trong tháng 12 và 63% khả năng trong tháng 3/2016.

Những kỳ vọng trì hoãn tăng lãi suất đã khiến cho đồng đô la Mỹ suy yếu và đồng thời thúc đẩy giá vàng. Trong đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 8 và đang chuẩn bị kết thúc tuần này với mức tăng gần 2%.

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ mong đợi quý kim vàng sẽ tiếp tục phục hồi trong tuần tới. Tuần này có 301 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco của. Trong đó có 186 người, tương đương 62%, lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 67 người, chiếm 22%, cho tăng vàng sẽ rớt giá; và 48 nhà đầu tư bán lẻ, hoặc 16% có quan điểm trung lập – tức cho rằng vàng sẽ không tăng hoặc giảm.

 

Screenshot 2015-10-10 06.49.54

Tâm lý tích cực cũng đã rất giữa các chuyên gia thị trường. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 19 chuyên gia trả lời, trong đó 11 người, tương đương 58%, cho biết họ kỳ vọng giá vàng tăng lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 7 chuyên gia, hoặc 37%, cho rằng giá vàng sẽ không đổi, và 1 cử tri, chiếm 5%, dự đoán vàng giảm. cá nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Biện luận cho trường phái giá giảm, James Cordier, người sáng lập Optionsellers.com, là nhà phân tích duy nhất cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới. Ông giải thích rằng ông thấy giá vàng có xu hướng giảm trong ngắn hạn do thị trường đã định giá với những bất ổn địa chính trị mới tại Trung Đông, một yếu tố mà thường đứng sau đà tăng mới nhất của kim loại màu vàng, ông bổ sung.

Trong khi đó, hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá vàng do thị trường đang chứng kiến ​​một sự thay đổi kỹ thuật. Nhiều người mong đợi vàng sẽ tăng lên mức cao nhất tỏng tháng 8 tại 1.170 USD/oz và đường trung bình 200 ngày tại 1.178,20 USD/oz.

“Về mặt kỹ thuật, bạn đang bắt đầu thấy thị trường nẩy lên và mọi người đang mua khi vàng rớt giá và bán ra khi vàng lên giá, nhưng vàng vẫn còn có thể tăng lên mức cao hơn nữa,” Sean Lusk, Giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết.

Ông nói rằng ông vẫn lạc quan một cách thận trọng về giá vàng trong thời gian gần đây nhưng nói thêm rằng một thị trường chứng khoán mạnh hơn có thể làm mất một số tác động tích cực đối với vàng. Ông còn bổ sung thêm rằng nhu cầu vật chất mở nhạt tại Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang là yếu tố giảm trên thị trường vàng. Ông giải thích rằng sức mua vàng vật chất tại 2 thị trường lớn nhất thế giới cần phải tăng lên nếu thị trường đang thu hút những nhu cầu đầu tư mới.

Ted Sloup, nhà phân tích thị trường cấp cao iiTrader, nói rằng trong khi vẫn còn một số do dự trên thị trường, đợt tăng mới này của vàng có nhiều khác biệt với các đợt tăng giá ngắn hạn khác trong xu hướng giảm hiện tại.

“Chúng tôi không nhìn thấy nhiều đơn hàng bán ra, mà theo tôi đây là một yếu tố tích cực cho vàng,” ông nói.

Sloup cho biết thêm rằng nếu giá cả có thể phá vỡ mức 1.170 USD/oz, mức mục tiêu lớn tiếp theo là 1.230 USD, – đại diện cho mức kháng cực của đường xu hướng kéo dài trong hai năm.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà phân tích có quan điểm trung lập về giá vàng do thị trường vẫn dao động trong phạm vi giới hạn. Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho rằng, xu hướng kỹ thuật của vàng thì khá tích cực nhưng không có bất kỳ tín hiệu sức mua mạnh nào trên thị trường.

“Chúng tôi đã nhìn thấy vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua trước và kim loại này giảm 20 USD ngay trong phiên tiếp theo. Thị trường đang đi ngang và nó sẽ ở vậy cho đến khi chúng ta thấy một sự thay đổi cơ bản: một sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ,” ông nói. “Về mặt kỹ thuật, tôi muốn vàng tăng giá nhưng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu cho thấy chương trình máy tính sẽ bắt đầu mua vào.”

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021