Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, cả giới đầu tư và chuyên gia đều mất niềm tin vào sự hồi phục của giá vàng trong tuần tới.

Ở thời điểm cuối tuần, những thông tin như số liệu nhà ở của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến không đủ để kéo nhà đầu tư quay trở lại với vàng. Dự báo về diễn biến của giá vàng tuần tới của Kitco News cho thấy, phần lớn nhà đầu tư và giới chuyên gia đều nghiêng về xu hướng giảm giá.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Main Street, nhà đầu tư không mấy lạc quan về tương lai ngắn hạn của giá vàng khi có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm. Chỉ có 34% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, còn 9% giữ quan điểm trung lập.

Kết quả khảo sát của Wall Street cho thấy tỷ lệ sát nút của các nhà phân tích khi dự đoán hướng đi của giá vàng trong tuần sau. 48% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục đi xuống, trong khi 43% suy đoán giá sẽ tăng, còn 10% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Đây là tuần thứ 2 liên tiếp dự báo về giá vàng Wall Street theo chiều hướng giảm. Còn trên Main Street, đây là tuần đầu tiên giới đầu tư mất niềm tin về đà phục hồi của giá vàng kể từ ngày 10/3/017.

Tuần trước, có đến 61% số nhà phân tích trên Wall dự báo giá vàng sẽ giảm, trong khi đó 55% số nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Main Street tin tưởng giá vàng sẽ đi lên.

Kể từ đầu năm đến nay, độ chính xác về dự báo hướng đi của giá vàng trên Wall Street cao hơn Main Street. Trong số 22 lần dự báo thì Wall Street dự báo chính xác 14 lần, tương đương 64%. Còn Main Street dự đoán chính xác 13 trên tổng số 21 lần, tương đương 62%.

Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường tại Canada của CMC Markets cho rằng, vàng đang không có được thời điểm tốt nếu nhìn từ động thái của ngân hàng trung ương Mỹ.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures & Options LLC nhận định hiện chưa có chút tin tức địa, chính trị nào khả quan để thúc đẩy nhà đầu tư phải tìm kiếm tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng điều chỉnh tăng giảm do những thông tin liên quan tới nội dung tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Sau quyết định đó, nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng lớn tới động thái điều chỉnh lãi suất của FED và xác định hướng đi của vàng.

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3