Published On: Mon, Oct 5th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 5/10- 9/10

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dữ liệu việc làm Mỹ yếu hơn dự kiến ​​tạo ra tâm lý tích cực giữa các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco giữa Wall street vs Main Street.

Giá vàng đang thiết lập mức chốt phiên tăng vào hôm thứ sáu; Tuy nhiên, đà tăng của vàng không đủ mạnh để đẩy giá bước vào lãnh thổ tích cực trong tuần này.

Đến phút cuối cùng bỏ phiếu trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco sáng thứ Sáu đã đẩy các kết quả thống kê của các nhà đầu tư bán lẻ. Trước khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ được phát hành, thì các cử tri có tâm lý vàng giảm giá nhiều hơn. Trong tuần này, có 210 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số những người được hỏi, 86 người, tương đương 41%, lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. Đồng thời, 89 người, hoặc 42%, cho rằng vàng sẽ giảm giá và 35, hay 17%, có quan điểm trung lập.

Tâm lý thị trường cũng chuyển đổi giữa các chuyên gia thị trường với một số nhà phân tích thay đổi lá phiếu của mình sau khi số liệu việc làm cho thấy chỉ có 142.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9, thấp hơn so với dự báo.

Đa số các chuyên gia thị trường đang lạc quan về vàng trong tuần tới. Trong số 36 chuyên gia thị trường liên lạc, 20 trả lời, trong đó 14, hay 70%, cho biết họ mong đợi vàng tăng lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 2 nhà phân tích, hoặc 10%, mong đợi để xem mức giá thấp hơn, và 4 người, hay 20%, cho rằng vàng không thay đổi nhiều. Những nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

du-bao-gia-vang-tuan-toi-tu-5-10-2015

Nhiều nhà phân tích lạc quan về giá vàng trong tuần tới do các dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​đã quyết liệt chuyển đổi kỳ vọng Fed tăng lãi suất, mà điều này sẽ làm cho đồng đô la Mỹ rớt giá và tăng hỗ trợ cho giá cả hàng hóa, đặc biệt là kim loại màu vàng và kim loại quý giá. Nhiều người nói rằng không chỉ việc tăng lãi suất tháng 10 không còn khả năng xả ra mà ngay cả trong tháng 12 cũng vậy.

Bart Melek, giám đốc kinh doanh hàng hóa tại TD Securities, cho biết rằng thậm chí chỉ có 52% khả năng ngân hàng trung ương sẽ có thể tăng lãi suất vào tháng 3/2016.

“Đó vẫn là tỷ lệ cược khá thấp,” ông nói. “Với kỳ vọng việc tăng lãi suất bị đẩy lùi ra ngày càng xa, chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể đạt được mức 1.190 USD trong trung hạn.”

Trong tương lai gần, Melek cho rằng kim loại màu vàng có đủ động lực tăng lên mức kháng cự trong ngắn hạn tại 1.145 USD/oz.

Sean Lusk, giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông vẫn lạc quan rằng đây có thể là sự khởi đầu của chuỗi tăng giá dài hạn trên thị trường vàng, nhưng ông cũng nói thêm rằng đường di chuyển trung bình trong 200 ngày của vàng, ở mức 1.179,30 USD/oz.

Ông nói thêm rằng ong mong đợi vàng sẽ tăng lên lại mức cao nhất trong tháng 8 tại 1.169 USD/oz trong tương lai gần.

“Chúng tôi đã thấy những động thái trước khi vàng được bán ra lại. Xu hướng này có thể tiếp tục như vậy chúng ta phải chờ đợi và xem những gì sẽ xảy ra,” ông nói.

Nick Exarhos, nhà kinh tế cấp cao tại CIBC World Markets, nói rằng ông ta có thể thấy giá vàng đi lên trong ngắn hạn do các nhà đầu tư tiếp tục để tiêu hóa các dữ liệu việc làm; Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bức tranh kinh tế có nhiều phức tạp hơn. Ông nói thêm rằng mặc dù kỳ vọng tăng lãi suất tháng 12 thấp hơn rất nhiều, nhưng không phải hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Trong môi trường này, tổn thất đồng đô la Mỹ sẽ được giới hạn, có thể hạn chế đà tăng của vàng, ông giải thích.

“Cho đến khi chúng tôi nhận được một số định hướng rõ ràng về lãi suất, Fed sẽ luôn luôn quan sát việc tăng lãi suất, mà sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ,” ông nói. “Vàng có thể có được một số đặt cược tại đây nhưng đà tăng sẽ bị hạn chế.”

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021