Published On: Sat, Sep 19th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới: Vàng sẽ nối tiếp đà tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng thứ Sáu George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, cho biết trong một báo cáo phương tiện truyền thông rằng những “con gấu” vàng đang rời khỏi khu rừng, đây dường như là một đánh giá chính xác về tâm lý thị trường theo khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco giữa Phố Wall vs Main Street.

Trong số các chuyên gia thị trường khảo sát của Kitco News, chỉ có một người đang kỳ vọng giá vàng sẽ giảm xuống vào tuần đến.

Giá vàng đang chuẩn bị kết thúc 1 tuần tăng giá, châm dứt chuỗi 3 tuần rớt giá liên tục. Vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng giao tháng 12 đã chạm mức cao 1.141,50 USD/oz, mức giá cao nhất kể từ ngày 2/8.

Sắp tới, giá vàng có thể tăng lên cao hơn khi tâm lý các nhà đầu tư bán lẻ đã được cải thiện, với đa số hy vọng rằng sẽ nhìn thấy vàng cao hơn trong tuần tới. Tuần này có 172 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco. Trong đó, 98 người, chiếm 57%, lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 49 người trả lời, hoặc 28%, cho rằng vàng giảm; và 25 người, hoặc 15%, có quan điểm trung tính.

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 21/9- 25/9/2015

Trong khi đó, thị trường khảo sát chuyên nghiệp của Kitco thậm chí còn dứt khoát hơn; trong tổng số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 20 trả lời, trong đó có 15 người, tương đương 75%, cho biết họ mong đợi giá vàng lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 4 chuyên gia, hoặc 20%, trung lập về vàng, và 1, chiếm 5%, thấy giá vàng sẽ xuống thấp hơn. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo hầu hết các ý kiến, sự thay đổi trong tình cảm đối với vàng là kết quả việc Fed không thay đổi lãi suất vào hôm thứ Năm và làm cho thị trường hoang mang khi nêu bật nguy cơ phát triển toàn cầu không chắc chắn về sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Người có quan điểm vàng giảm xuống là Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner. Bất chấp quyết định không tăng lãi suất của FED, ông nói rằng ông nghĩ mức trần của vàng trong tháng 9 đã được đặt ra và đang mong đợi vàng giảm trở lại 1.120 USD/oz.

Mặc dù hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá trong ngắn hạn, nhưng phải lưu ý rằng nhiều người đã định lượng triển vọng của họ, cho biết rằng đà tăng của vàng có thể bị hạn chế do Fed vẫn để ngỏ việc tăng lãi suất vào đầu tháng Mười.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết, trong buổi họp báo của bà sau cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, rằng đa số ủy ban vẫn thấy lãi suất sẽ được tăng cao hơn vào cuối năm nay. Theo dự báo của ngân hàng trung ương, lãi suất trung bình của ủy ban vào cuối năm 2015 là 0,40%.

Bà Yellen nói thêm rằng đã có một cuộc tranh luận về tăng lãi suất trong tháng 9; Tuy nhiên, vì sự suy yếu của toàn cầu và thị trường tài chính mong manh, nên ủy ban quyết định nghiêng về phía thận trọng và không thay đổi lãi suất.

Rất nhiều nhà phân tích đang mong đợi vàng sẽ đạt 1.150 USD/oz, trước khi có áp lực bán ra. Những người khác thì kỳ vọng vàng sẽ chạm mức cao nhất của tháng 8 tại 1.170 USD/oz trước khi đà tăng của vàng bị chặn lại.

“Vẫn còn quá sớm để nói rằng chúng ta đã thấy mức đáy của vàng,” Ole Hansen, người đứng đầu của chiến lược toàn cầu tại Saxo Bank cho biết. “Tôi nghĩ rằng mức 1.170 USD/oz là một mức độ quan trọng để xem tuần tiếp theo.”

Nic Erxarhos, nhà kinh tế cấp cao tại CIBC World Markets, nói rằng Fed vẫn còn gần hơn với việc tăng lãi suất so với các ngân hàng trung ương khác, cho dù nó xảy ra trong tháng 12 hoặc đầu năm 2016, và điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ, đè nặng lên giá vàng.

“Vàng còn có thể tăng lên một chút nữa,” ông nói. “Nhưng cuối cùng, chúng tôi tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn tăng trưởng tương đối mạnh.”

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021