Giá vàng tuần này không có nhiều tín hiệu khả quan?

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Kết quả khảo sát cho thấy phần lớn các chuyên gia và nhà phân tích đều không nhận thấy yếu tố tích cực hỗ trợ cho giá vàng trong tuần tới.

Giá vàng tuần vừa qua đã giảm về mức thấp nhất trong 6 tuần trở lại đây do nhiều lo ngại cho rằng FED sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến. Giá vàng giảm cũng xuất phát từ diễn biến căng thẳng chính trị và ảnh hưởng từ cuộc bầu cử tại Pháp.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Đặc biệt vào cuối tuần qua, Bộ Lao động Mỹ công bố đã có thêm 211.000 việc làm trong tháng 4, cao hơn nhiều so với con số ước tính trước đó là 185.000 việc làm. Điều này đã khích lệ chỉ số USD tăng cao càng làm gia tăng áp lực giảm giá vàng.

Chốt phiên cuối tuần giao dịch, giá vàng đã giảm sâu chỉ còn ở mức 1.227 USD/oz, giảm trên 30 USD/oz so với giá vàng tại các phiên giao dịch hồi đầu tuần ở mức 1.257 USD/oz.

Nhận định về giá vàng tuần tới đây, theo kết quả khảo sát của Kitco News với 19 thương nhân và nhà phân tích cho thấy, chỉ có 7 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại. 9 ý kiến khác cho biết quan điểm giá vàng sẽ tiếp tục giảm và 3 ý kiến còn lại nói rằng vàng giữ giá.

Trong khi đó, 1.570 độc giả của Kitco News trong một cuộc thăm dò trực tuyến đã có 756 ý kiến bày tỏ sự lạc quan về giá vàng tuần tới. 639 ý kiến nói rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm và 175 ý kiến còn lại nêu quan điểm trung lập với giá vàng.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Sở dĩ một số nhà phân tích không lạc quan với giá vàng tuần tới vì họ cho rằng, việc kinh doanh vàng dưới ngưỡng giá được hỗ trợ chính, cũng như sự sụt giảm về mặt kỹ thuật sẽ tạo ra nhiều rủi ro cho thị trường.

Theo như Sean Lusk, giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, điểm yếu khó được hỗ trợ kỹ thuật của thị trường vàng đang ở rất gần với mức giá hiện tại. Ông này chấm điểm hỗ trợ kỹ thuật đối với giá vàng trong khoảng từ 1.210 – 1.200 USD/oz.

Sean Lusk cho biết thêm rằng, hàng hoá nói chung trong đó có mặt hàng vàng vẫn thường chịu ảnh hưởng tiêu cực, khi các nhà đầu tư tiếp tục không nhìn thấy giá trị của nó trong thời điểm thị trường có nhiều biến động và tiềm ẩn nhiều rủi ro. “Nhiều khả năng vàng sẽ đạt mức thấp nhất trong lịch sử”, Sean Lusk nói.

Đồng quan điểm với Sean Lusk, ông Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của CMC Markets Canada dự đoán xu hướng giảm giá vẫn còn được duy trì trong tuần kế tiếp.

“Thị trường đã có nhiều biện pháp can thiệp kỹ thuật để vàng có thể hồi phục nhanh chóng. Lượng bán ra của các nhà đầu tư cũng không quá nhiều nhưng tính hấp dẫn của vàng không được thị trường xác định rõ ràng sẽ khiến giá vàng còn có thể giảm xuống mức 1.220 USD hoặc thậm chí 1.200 USD trong những ngày tới”, ông nói.

Colin Cieszynski cũng nhận định, hiện tại những rủi ro chính trị để tác động đến thị trường kim loại quý gần như đã biến mất, trong khi giá các kim loại cơ bản đang giảm thấp bởi nhu cầu phòng hộ chống lạm phát. Do vậy, ở thời điểm này, điều duy nhất có thể đẩy vàng trở lại chính là một điều bất ngờ tạo ra từ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Sau khi số liệu việc làm tháng 4 được Bộ Lao động Mỹ công bố, mặc dù thị trường ít phản ứng nhưng báo cáo này đã giúp củng cố những kỳ vọng cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất sớm hơn trong tháng 6 tới. Tỷ lệ dự đoán cơ hội tăng lãi suất trong tháng 6 đã lên tới 83%.

Từ thực tế trên, Ken Morrison, Tổng biên tập của Morrison on the Markets nhận định, những kỳ vọng này sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc đến mặt hàng vàng, chỉ khi đó vàng mới có cơ hồi phục hồi.

Phân tích ở một khía cạnh khác, Darin Newsom, chuyên gia của Telvent DTN lại nhận định, vàng đang trở lại tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ giá ban đầu ở mức trên 1.225 USD/oz. Nếu đầu tuần tới giá vàng giữ được ở ngưỡng như hiện nay, thì nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần tới.

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3