Giá vàng tuần này giới đầu tư và chuyên gia đều dự báo tăng

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Dự báo về giá vàng tuần này, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư trên Phố Wall (Wall Street) và Main Street đều dự báo giá vàng sẽ phục hồi trong tuần tới trong bối cảnh những lo ngại về rủi ro địa chính trị – kinh tế tại Pháp, Triều Tiên và Mỹ đã được xoa dịu.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Là một trong những chuyên gia lạc quan vào giá vàng, ông Adam Button, chuyên gia phân tích tiền tệ tại Forexlive.com cho rằng, thời kỳ suy yếu của USD sẽ còn kéo dài, và đây sẽ là cơ hội để vàng bứt phá hơn.

Cũng theo ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao của Kitco News, rủi ro địa chính trị có thể sẽ quay lại và là yếu tố “đốt nóng” giá vàng trong tuần tới.

Ông Jasper Lawler, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại London Capital Group dự báo giá vàng sẽ tăng chậm lại trong tuần tới và có thể về ngưỡng 1.240 USD/ounce nếu thị trường xuống dưới ngưỡng hỗ trợ hiện tại.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Chuyên gia chiến lược gia hàng hóa tại ngân hàng Saxo, Ole Hansen dự báo giá vàng sẽ đi ngang trong ngắn hạn. Ông Hansen cho rằng, thị trường sẽ giao dịch giằng co giữa yếu tố bất ổn địa chính trị và đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tới.

Thị trường đánh giá có hơn 70% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 nhưng chỉ có 5% khả năng Fed tăng trong tuần tới.

Tuy nhiên theo một số quan điểm trái chiều, giá vàng tuần này đã phải rất chật vật để duy trì ngưỡng hỗ trợ, ngưỡng giá trung bình của 200 ngày giao dịch gần nhất. Đến tuần tới, thị trường vàng sẽ phải “thử lửa” với một số trở lại lớn hơn, như phiên họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) và báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ.

Theo kết quả khảo sát gần đây, thị trường đánh giá có hơn 70% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 nhưng chỉ có 5% khả năng FED tăng trong tuần tới.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia kinh tế học cũng cho rằng, tình hình địa chính trị sẽ đủ tính căng thẳng để kích thích giới đầu tư đổ tiền vào vàng.

Ngược lại, giới chuyên gia cũng khá tự tin về tốc độ tăng trưởng của thị trường việc làm Mỹ, khi dự báo có khoảng 200.000 người tìm được việc làm trong tháng 4.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về diễn biến thị trường tuần tới, có 43% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng, 30% cho rằng giá giảm và 26% cho rằng giá đi ngang.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát trực tuyến nhà đầu tư cho thấy, vẫn có 48% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng tuần tới, 35% cho rằng giá giảm và 16% cho rằng giá đi ngang./.

Sau tuần giảm giá mạnh trước đó, tuần này giá vàng trong nước đã nỗ lực giữ giá với diễn biến khá hẹp.

Cụ thể, giá vàng SJC chốt tuần giao dịch với mức giá 36,63-36,88 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng kết dao động quanh ngưỡng 1.266 USD/ounce

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3