Giá vàng tuần này nhiều khả năng sẽ tăng rất mạnh?

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Xu hướng đầu tư vàng như tài sản đảm bảo cùng diễn biến của chỉ số USD, chứng khoán và bất ổn chính trị đang củng cố cho giá vàng tăng.

Cuối tuần trước, khi dự báo về giá vàng trong tuần vừa qua, nhiều nhà phân tích bày tỏ quan điểm tiêu cực và cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục có diễn biến xấu. Dự đoán cho rằng, nhiều khả năng giá vàng sẽ giảm nhanh về ngưỡng 1.200 USD/oz sau khi vượt qua ngưỡng hỗ trợ của thị trường ở mức 1.220 USD/oz.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Thực tế sau 1 tuần giao dịch, giá vàng thế giới đã hồi phục khi các nhà đầu tư muốn nâng giá trị tài sản trú ẩn an toàn trước những quan ngại của thị trường về tình hình chính trị. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán những ngày gần đây liên tiếp đi xuống càng là động lực giúp giá vàng thêm khởi sắc.

Theo dõi diễn biến trên sàn Comex, giá vàng thế giới từ mức 1.227 USD/oz ở cuối tuần trước, đến cuối tuần này đã tăng trở lại mức 1.230 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng hợp đồng kì hạn giao tháng 7 cũng tăng mạnh từ 1.224 USD/oz lên 1.229 USD/oz.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới đây, phần lớn những người tham gia Wall Street đều cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng sau khi đã có phiên giao dịch cuối tuần khởi sắc với mức độ tăng giá cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, mức tăng giá nhất thời chỉ là khoảng thời gian để vàng có thể hồi phục về mặt kỹ thuật sau khi giá vàng kỳ hạn Comex tháng 6 giảm 83,10 USD/oz từ mức cao giữa tháng 4 xuống mức thấp nhất hồi đầu tháng 3. Bên cạnh đó, những diễn biến chính trị đang diễn ra ở Hoa Kỳ khiến nhiều nhà đầu tư cân nhắc thận trọng.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Tại cuộc khảo sát ở phố Wall do Kitco News tiến hành với 16 thương nhân và nhà phân tích, đã có 12 ý kiến cho rằng, vàng sẽ lại tăng mạnh vào cuối tuần tới. Có 2 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 3 nhận định cho rằng giá vàng giữ ở mức hiện tại.

Trong khi đó, 693 độc giả khi nhận phiếu khảo sát trong cuộc thăm dò trực tuyến đã có tổng cộng 361 ý kiến nhận định giá vàng tiếp tục tăng. 239 ý kiến khác nói rằng giá vàng sẽ giảm và chỉ có 93 ý kiến bày tỏ quan điểm trung lập.

Afshin Nabavi, trưởng bộ phận kinh doanh của MKS (Thụy Sĩ) cho biết, diễn biến giá vàng đang không như quy luật đã từng xảy ra trước đây. “Sau khi giá vàng giảm mạnh và đáng lẽ còn giảm sâu nhưng vàng đã tăng giá trở lại là sự bắt đầu của một chu kỳ giá mới”, Afshin Nabavi nhận định.

Cho rằng việc giảm giá gần đây của vàng dường như đã là “quá mức” theo các nguyên tắc cơ bản. Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management lưu ý, giá vàng đã tồn tại ở mức giá 1.220 USD/oz trong khoảng thời gian quá lâu.

“Chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ phục hồi vào tuần tới dựa trên tình hình chính trị Mỹ cũng như khả năng xảy ra các cuộc khủng hoảng tiếp theo ở châu Âu (các cuộc đàm phán giữa Brexit và đàm phán nợ của Hy Lạp) và những căng thẳng về địa chính trị”, Adrian Day nói.

Cùng đồng thuận với các quan điểm trên, Daniel Pavilonis, các nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cũng cho biết, giá vàng đã tăng bật trở lại sau hàng loạt động thái bán ra gần đây của giới đầu tư. Điều này chứng tỏ xu hướng tìm đến vàng như tài sản lưu trữ đã bắt đầu quay trở lại.

Pavilonis nói: “Giá vàng dường như đã bắt đáy sau khi thị trường quay lưng, nên khi giá tăng sẽ tiến đến mức giá cao hơn nhiều so với hiện tại. Sự đảo chiều này là có cơ sở khi mức giá ở trong khoảng được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, cùng với đó là xu hướng của thị trường thay đổi khi giá vàng tăng”.

Sean Lusk, Giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading cũng nhận định giá vàng sẽ tăng cao hơn với những thực tế đang diễn ra tại Mỹ, đặc biệt là các chính sách thương mại mới của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích tiền tệ Adamle Button của Forexlive.com là một trong số những người nhìn thấy vàng rút giảm trở lại. Vị này đưa ra cơ sở cho giá vàng giảm là do chỉ số USD đang gia tăng sức mạnh, trong khi dữ liệu kinh tế toàn cầu suy yếu.

Cho rằng giá vàng cần phải được củng cố trở lại vì đã giảm dưới mức trung bình 100 ngày, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein tại Linn and Associates cho biết, giá vàng sẽ giữ ổn định trước khi tiếp tục tăng cao.

“Nếu giá vàng giữ được ở mức trên 1.230 USD/oz trong tuần tới thì trên đường trung bình 200 ngày tới, giá vàng có thể đứng ở mức 1.258 USD/oz khi hiện tại đã có những nhà giao dịch dài hạn đã lưu ý và bắt đầu tham gia vào thị trường”, Ira Epstein dự đoán.

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3