Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên giao dịch, do giá vàng tăng liên tiếp đã nâng mức giá vàng đạt mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Giá vàng tăng mạnh khi nhận được các yếu tố hỗ trợ tích cực từ thị trường chứng khoán giảm điểm và chỉ số USD hạ thấp cũng như động thái tăng mua vàng như tài sản đảm bảo của giới đầu tư.

Đặc biệt, những biến động chính trị tại Mỹ nảy sinh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey khiến nhiều quốc gia lo ngại về những ảnh hưởng khó lường đến kinh tế, chính trị toàn cầu đã tác động mạnh đến thị trường vàng.

Khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện với 18 thương nhân kinh doanh và các nhà phân tích thị trường, đã cho những kết quả khả quan. 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, 3 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng duy trì mức giá như hiện nay.

Trong khi đó, 944 phiếu khảo sát trực tuyến cũng có kết quả tương ứng khi 588 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần tới. 268 phiếu cho ý kiến giá vàng sẽ sụt giảm. Còn lại 88 phiếu bày tỏ quan điểm giá vàng đi ngang.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Adrian Day Asset Management cho biết, những biến động tại Washington có thể vẫn còn tiếp diễn và đó là những tác nhân gây bất lợi cho thị trường. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về chính trị như vậy, khả năng tăng giá của vàng gần như là đương nhiên.

Tương tự, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates cũng chung nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Ông này cho rằng “sự hỗn loạn ở Mỹ” đang tạo ra chiều hướng xấu cho chỉ số chứng khoán và thị trường tiền tệ. Cùng với xu hướng đầu tư vàng đang quay trở lại sẽ khiến giá vàng có sức tăng mạnh mẽ hơn như những gì đã diễn ra trong tuần trước.

Nhà phân tích của CB Capital Partners – Henry To thì nhận định rằng, thị trường vàng đang tìm kiếm thêm nhiều lợi ích khi chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ ngày càng trở nên không chắc chắn. Điều này dẫn tới khả năng Fed sẽ tích cực hơn với động thái nâng lãi suất sớm trong tháng 6 tới.

“Áp lực giảm giá đối với đồng USD sẽ tiếp tục do tình trạng thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ gia tăng cũng như sự hồi phục của nền kinh tế châu Âu. Fed sẽ tăng lãi suất trong khoảng giữa tháng 6 khi tăng trưởng kinh tế Mỹ không đạt được như kỳ vọng do sự bất ổn chính trị gia tăng, chính sách cắt giảm thuế chưa được thực hiện và chi tiêu cơ sở hạ tầng cao hơn. Tất cả những điều này hỗ trợ cho giá vàng trong vài tháng tới”, Henry To phân tích.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích tiền tệ Adamle Button của Forexlive.com cũng mong muốn tìm kiếm mức giá vàng cao hơn trong tuần tới. Ông nói rằng “lo ngại về chính trị đang bị thổi phồng” sẽ càng là thời cơ tốt cho thị trường kim loại quý.

Không nhận định theo chiều hướng trên, Charlie Nedoss, chiến lược gia cao cấp về thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures đã bình luận rằng, giá vàng đã tăng lên đến “điểm tới hạn” giữa đường trung bình 20 và 200 ngày. Vì thế, trong tuần tới giá vàng giảm về dưới ngưỡng 1.250 USD/oz.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner cũng nhận định giá vàng giảm sau 1 tuần tăng giá mạnh với những bất ổn chính trị tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau chuyến công du của Tổng thống Mỹ ra nước ngoài sẽ mang lại sự ổn định cho thị trường. “Rất có thể là kim loại màu vàng sẽ quay trở lại mức 1.240 USD/oz trong tuần tới”, Richard Baker nhận định.

>> Xem Thêm:  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

CBT_1 Bức tranh “chợ Bến Thành” mạ vàng độc đáo bởi Karalux

Bức tranh Chợ Bến Thành mạ vàng, quà tặng cao cấp mới nhất nằm trong bộ quà tặng độc đáo về thành phố Hồ Chí Minh được thương hiệu nổi tiếng Karalux giới thiệu. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những du khách khi tới với thành phố mang tên bác. Chợ […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, cả giới đầu tư và chuyên gia đều mất niềm tin vào sự hồi phục của giá vàng trong tuần tới. Ở thời điểm cuối tuần, những thông tin như số liệu nhà ở của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến không đủ để kéo […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 26/06/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 26/06/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hà Nội thực hiện xã hội hóa vốn đầu tư hạ tầng Doanh nghiệp gặp khó khi đưa cát nhân tạo ra thị trường… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017