Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên giao dịch, do giá vàng tăng liên tiếp đã nâng mức giá vàng đạt mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Giá vàng tăng mạnh khi nhận được các yếu tố hỗ trợ tích cực từ thị trường chứng khoán giảm điểm và chỉ số USD hạ thấp cũng như động thái tăng mua vàng như tài sản đảm bảo của giới đầu tư.

Đặc biệt, những biến động chính trị tại Mỹ nảy sinh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey khiến nhiều quốc gia lo ngại về những ảnh hưởng khó lường đến kinh tế, chính trị toàn cầu đã tác động mạnh đến thị trường vàng.

Khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện với 18 thương nhân kinh doanh và các nhà phân tích thị trường, đã cho những kết quả khả quan. 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, 3 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng duy trì mức giá như hiện nay.

Trong khi đó, 944 phiếu khảo sát trực tuyến cũng có kết quả tương ứng khi 588 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần tới. 268 phiếu cho ý kiến giá vàng sẽ sụt giảm. Còn lại 88 phiếu bày tỏ quan điểm giá vàng đi ngang.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Adrian Day Asset Management cho biết, những biến động tại Washington có thể vẫn còn tiếp diễn và đó là những tác nhân gây bất lợi cho thị trường. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về chính trị như vậy, khả năng tăng giá của vàng gần như là đương nhiên.

Tương tự, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates cũng chung nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Ông này cho rằng “sự hỗn loạn ở Mỹ” đang tạo ra chiều hướng xấu cho chỉ số chứng khoán và thị trường tiền tệ. Cùng với xu hướng đầu tư vàng đang quay trở lại sẽ khiến giá vàng có sức tăng mạnh mẽ hơn như những gì đã diễn ra trong tuần trước.

Nhà phân tích của CB Capital Partners – Henry To thì nhận định rằng, thị trường vàng đang tìm kiếm thêm nhiều lợi ích khi chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ ngày càng trở nên không chắc chắn. Điều này dẫn tới khả năng Fed sẽ tích cực hơn với động thái nâng lãi suất sớm trong tháng 6 tới.

“Áp lực giảm giá đối với đồng USD sẽ tiếp tục do tình trạng thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ gia tăng cũng như sự hồi phục của nền kinh tế châu Âu. Fed sẽ tăng lãi suất trong khoảng giữa tháng 6 khi tăng trưởng kinh tế Mỹ không đạt được như kỳ vọng do sự bất ổn chính trị gia tăng, chính sách cắt giảm thuế chưa được thực hiện và chi tiêu cơ sở hạ tầng cao hơn. Tất cả những điều này hỗ trợ cho giá vàng trong vài tháng tới”, Henry To phân tích.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích tiền tệ Adamle Button của Forexlive.com cũng mong muốn tìm kiếm mức giá vàng cao hơn trong tuần tới. Ông nói rằng “lo ngại về chính trị đang bị thổi phồng” sẽ càng là thời cơ tốt cho thị trường kim loại quý.

Không nhận định theo chiều hướng trên, Charlie Nedoss, chiến lược gia cao cấp về thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures đã bình luận rằng, giá vàng đã tăng lên đến “điểm tới hạn” giữa đường trung bình 20 và 200 ngày. Vì thế, trong tuần tới giá vàng giảm về dưới ngưỡng 1.250 USD/oz.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner cũng nhận định giá vàng giảm sau 1 tuần tăng giá mạnh với những bất ổn chính trị tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau chuyến công du của Tổng thống Mỹ ra nước ngoài sẽ mang lại sự ổn định cho thị trường. “Rất có thể là kim loại màu vàng sẽ quay trở lại mức 1.240 USD/oz trong tuần tới”, Richard Baker nhận định.

>> Xem Thêm:  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3