Giá vàng tuần tới dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Dự báo về giá vàng tuần tới  31/7 – 04/08/2017, đa số các ý kiến trả lời khảo sát của Kitco News đều kỳ vọng giá sẽ bật tăng.

Theo đó, ở cuộc khảo sát trực tuyến (Main Street), có 687 người trả lời khảo sát thì có 444 người, tương đương 65% đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần sau; 183 người, tương đương 27% dự báo giá giảm; 60 người, tương đương 9% quan điểm trung lập.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật

Đối với khảo sát các chuyên gia, nhà đầu tư (Wall Street), có 14 người trả lời, trong đó 10 người, tương đương 71% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; còn lại 2 người, tương đương 14% dự báo giá vàng giảm, và 2 người (14%), quan điểm trung lập về giá.

Trước đó, ở cuộc khảo sát hằng tuần của Kitco News, dự báo giá vàng cho tuần vừa qua (24-28/7), có 72% ý kiến chuyên gia trả lời khảo sát Wall Street, 58% ý kiến trả lời trực tuyến Main Street cho rằng giá vàng sẽ tăng. Kết quả thực tế, họ đã đúng. Chốt tuần hôm thứ 6, ngày 28/7, giá vàng giao tháng 8/2017 đã tăng 0,9% lên mức 1.265,9 USD/oz.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, kết quả khảo sát Main Street đạt 17/27 lần đoán đúng giá vàng, tương ứng 63% lần đoàn đúng. Còn với Wall Street, đạt 18/28 lần đúng, tương đương 64%.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Giải thích về dự báo giá vàng tuần sắp tới, Richard Baker, biên tập viên của bản tin Eureka Miner cho rằng, giá vàng đang phục hồi. Theo ông, báo cáo về tăng trưởng của Mỹ mới được công bố cho thấy tác động tích cực tới thị trường hơn là những thông tin về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Theo Baker, đây là động lực cho xu hướng tăng giá vàng. Bởi vì một số thay đổi nhân sự trong Nhà Trắng và những phản ứng lại các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn của Mỹ là một tình thế mới về địa chính trị. Những nhân tố này sẽ góp phần đưa giá vàng lên 1.280 USD/oz trong tuần tới.

Còn Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường tại Price Futures Group, cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tuần tới. “Có thể đồng USD sẽ tiếp tục yếu trong tuần tới. Đây sẽ là lực đẩy mạnh mẽ cho giá vàng. Giá vàng sẽ tăng còn bởi do những khủng hoảng địa chính trị tác động tới”.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, cho rằng giá vàng sẽ tăng. Xu hướng tăng trên đồ thị giá vàng hằng ngày hiện rõ điều đó.

Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa tại RJO Futures, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn, sau những thông tin dữ liệu về kinh tế Mỹ được công bố cho thấy không “xấu như dự báo”. Tuy nhiên, biên độ lợi nhuận từ vàng sẽ giảm.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, thì có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới. “Tôi cho rằng, cuộc đua bán ra vẫn mạnh. Giá vàng có thể sẽ giảm trong ngắn hạn, nhất là trong bối cảnh có nhiều nhà đầu tư đang rời khỏi thị trường”.

Chuyên gia phân tích kim loại của Societe Generale, ông Robin Bhar, dự báo giá vàng sẽ “đi ngang trong tuần tới, giữ giá đã đạt được gần đây. Khối lượng giao dịch thấp, không có động lực cho giá vàng tăng hay giảm.

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng