Published On: Sun, Jun 19th, 2016

Dự báo giá vàng: Giá vàng tuần tới sẽ biến động mạnh liên quan việc Anh đi hay ở EU

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục lạc quan về giá vàng trong tuần tới, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Phố Wall vs Main Street.

Có 23 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát của các chuyên gia thị trường. Trong đó, 15 người, tương đương 65%, cho biết họ dự đoán vàng tăng giá; Còn lại có 3 người ủng hộ vàng giảm giá và 3 người có quan điểm trung lập, tương đương 17%.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến Kitco của tuần này đã nhận được 852 phiếu. Tổng cộng có 683 người trả lời, chiếm 80%, cho biết họ có quan điểm tăng giá trong tuần đến, trong khi 115 cử tri, hoặc 13%, có quan điểm giảm và số phiếu bầu trung tính đạt 54, 6%.

Dịch chuyển của vàng trong tuần tới có thể sẽ xoay quanh cuộc trưng cầu ý dân tại Anh vào hôm thứ Năm về việc Anh nên đi hay ở lại EU, mà hầu hết các cuộc thăm dò cho thấy 2 bên chỉ chênh lệch vài phần trăm. Nếu Anh rời khỏi EU thường được xem như là yếu tố hỗ trợ vàng, và ngược lại.

Vàng tăng trở lại khi thị trường chứng khoán đối mặt với những cơn gió ngược

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến cập nhật 24h 

Sự không chắc chắn này khiến nhiều người tham gia khảo sát giữ quan điểm trung lập.

“Tôi cảm thấy có một chút hóc búa về con đường của quý kim vàng cho tuần tới,” Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets ở Canada cho biết. “Tôi nghĩ rằng động thái của vàng tùy thuộc vào những gì sẽ xảy ra với Brexit, chúng ta có thể thấy biến động rất lớn ở vàng theo cả hai chiều, nhưng đó là yếu tố quyết định giá vàng vào cuối tuần – hay nói vàng có khả năng biến động rất lớn. Vì vậy, tôi giữ quan điểm trung lập về giá vàng nhưng vẫn lưu ý rằng đây kinh doanh vàng biến động rất lớn, và các thương nhân cần phải sẵn sàng cho hành động theo cả 2 hướng với tiềm năng nhiều biến động lớn và đảo chiều lớn hơn.”

Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp của đội GFMS của Thomson Reuters, cũng giư ý kiến trung lập, và cho biết rằng bà dự báo giá vàng sẽ tăng trong nửa đầu tuần và xuất hiện hiện tượng chốt lời trong nửa cuối tuần.

“Với cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy vàng có thêm hỗ trợ khi thị trường dự đoán kết quả của cuộc trưng cầu dân ý,” cô nói. “Khi một kết đã rõ ràng, trừ khi kết quả này khiến thị trường bất ngờ, thì tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy vàng đi xuống. Vì thế tôi dự đoán giá vàng không đổi. ”

Tuy nhiên, đa số người tham gia đều dự đoán vàng tiếp tục tăng.

“Có nhiều vấn đề trên toàn cầu có thể thúc đẩy vàng tăng lên ngưỡng 1.300 usd,” Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group cho biết, với lý do khả năng của kim loại này giữ trên một số đường trung bình.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán vàng tăng ngay cả khi Anh ở lại EU. Ông thấy vàng có thể sụt giảm vào đầu tuần, và sau đó sẽ tăng lên trước cuộc trưng cầu ý dân của Anh, và sau khi việc Anh rút ra khỏi EU thất bại.

“Kỹ thuật dài hạn trông khá ổn định,” Flynn nói, đặc biệt là với sự gia tăng tạm thời của vàng trở lại trên ngưỡng 1.300 USD trong tuần này. “Có những nguyên tắc cơ bản khác thúc đẩy vàng tăng giá, như lãi suất thấp và quan ngại chung về nền kinh tế toàn cầu.”

George Gero, giám đốc quản lý với RBC Wealth Management, cũng dự đoán giá vàng tăng lên cao hơn khi chúng ta “bắt đầu trở lại với những điều cơ bản” sau cuộc trưng cầu ý dân về việc Brexit, và thị trường tập trung vào các yếu tố như kinh tế, Fed và lãi suất.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, cũng cùng quan điểm kim loại màu vàng tăng trở lại, chỉ ra rằng quỹ tín thác vàng đang đi lên.

“Tôi vẫn quan sát cổ phần ETF như nhu cầu đầu tư thực tế trên thị trường,” Grady nói. “Cổ phần của ETF đã không đi xuống. Tôi nghĩ rằng đó là cơ hội rất tốt để Anh rời khỏi EU. Điều đó sẽ thúc đẩy vàng.”

Tuy nhiên, một số nhà quan sát dự đoán vàng sẽ giảm trở lại. Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial, nghi ngờ rằng chỉ số đồng đô la cuối cùng sẽ tăng lên qua các cấp độ 100, và đẩy vàng xuống thấp hơn.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021