Published On: Tue, Jun 30th, 2015

Dữ liệu của CFTC cho thấy hứng thú tạm thời của thị trường với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các số liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho thấy một sự biến đổi ngắn hạn trong tâm lý thị trường, khiến một số người bán ra khỏi thị trường, các nhà phân tích cho biết.

Theo bản khai báo cáo số lượng giao dịch của các nhà đầu tư (COTR), trong tuần kết thúc ngày 23/6, tổng vị thế mua đầu cơ đối với vàng trên sàn Comex chỉ tăng 316 hợp đồng, lên đến 124.843 hợp đồng. Đồng thời, những người bán đã giảm vị thế của họ khoảng 4.602 hợp đồng, xuống còn 84.927 hợp đồng. Chênh lệch giữa vị thế mua và vị thế bán đang ở mức 39.916 hợp đồng.

Trong thời gian khảo sát, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex khá ổn định, với mức giá thấp nhất tại 1.173,9 USD/oz và mức giá cao nhất tại 1.205,7 USD/oz, tăng 2,7%. Tuy nhiên, đà tăng trưởng nhanh chóng mất đi khi giá vàng đã kết thúc giai đoạn 5 phiên với mức lỗ 0,4%.

Các nhà phân tích tại Barclays lưu ý trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng “lập trường thuận lợi” của nhà đầu tư với vàng đã giúp thúc đẩy tổng vị thế mua của kim loại này lên mức cao nhất kể từ tháng 2; đồng thời họ cũng lưu ý rằng vị thế bán đã chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

Tuy nhiên, các ngân hàng Anh vẫn giữ quan điểm giảm giá đối với quý kim vàng do tâm lý thị trường tích cực chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và chỉ là vấn đề thời gian trước khi vàng lao xuống thấp hơn khi Fed chuẩn bị kích hoạt chu kỳ tăng lãi suất mới.

“Ngay cả khi Fed có vẻ là do dự về việc bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ trong tương lai gần, chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu gần đây đang ủng hộ quan điểm rằng khả năng tăng lãi suất trong tháng chín rất lớn và việc này sẽ hỗ trợ USD trong nửa cuối năm 2015…,” họ cho biết trong báo cáo.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, đồng ý rằng đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn sẽ dẫn đến việc thanh lý kéo dài trên thị trường vàng trong ngắn hạn.

“Ảnh hưởng lớn nhất nhất đối với vàng và bạc chính là động thái của đồng đô la, mà chúng tôi nghĩ rằng vàng và bạc sẽ được hỗ trợ do Hy Lạp đang phải đối mặc với nguy cơ vỡ nợ,” ông nói trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng có khả năng hoạt động mua bù bán sẽ tăng lên khi cuộc vỡ nợ của Hy Lạp vào Thứ ba này tạo ra khủng hoảng thị trường tài chính.

“Những bất ổn nhiều hơn sẽ thúc đẩy giá vàng tăng lên cao hơn, tạo ra một số hoạt động mua bù bán, và vàng có thể sẽ tăng trở lại mốc 1.200 USD/oz,” Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết trong một lưu ý được công bố tối qua.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021